Sườn xào chua ngọt

Thông tin mô tả

Món sườn xào chua ngọt nhìn thật hấp dẫn với hương vị chua ngọt đậm đà hoặc có thể thêm vị ớt cay để kích thích vị giác nhé các bạn.

Nguyên liệu: (cho 6 suất ăn)

– Sườn thăn 600g

– Dầu ăn 100g

– Tỏi khô 10g

– Đường 20g

– Cà chua 100g

 - Gia vị khác: Hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi, dấm, hạt điều màu, phẩm hoa hiên, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô, mỡ nước.


Cách làm món sườn xào chua ngọt nhé:

– Sườn rửa sạch, sau đó mang chần qua nước sôi cho trắng dọc 2 dẻ một chặt dài 3 – 4 cm ướp: hạt tiêu, gia vị, muối.

– Hành hoa lấy phần gốc cắt 3cm.

– Cà rốt thái chân hương.

– Ớt tỏi khô băm nhỏ

– Hoà một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt và một chút phẩm hoa hiên (phẩm đỏ).

– Đun sôi dầu mỡ cho sườn vào rán vàng sau đó cho nước chua ngọt đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Sườn mềm xuống một chút bột đao cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa.

2

Yêu cầu: 

- Trạng thái: Sườn chin mềm, róc thịt, sốt sánh.

- Màu sắc: Màu sốt hồng.

- Mùi vị: Nổi vị chua cay, mặn, ngọt cân đối.

Món ăn được hướng dẫn tại khóa học Nấu ăn gia đình của Trung tâm hướng dẫn nấu ăn EZcooking. 

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp