Nộm sứa xoài xanh

Thông tin mô tả

Nộm sứa xoài xanh với vị chua chua của xoài xanh, vị ngọt của nước trộn và vị giòn giòn của Sứa được nhiều người yêu thích.<br>

Việc chế biến món nộm sứa xoài xanh tốt nhất nên sử dụng sứa tươi, nếu không có sứa tươi có thể sử dụng sứa đóng gói bán ở siêu thị đều được.

Nguyên liệu :

400g Sứa hộp

- 1 quả xoài xanh (tốt nhất là xoài Thái)

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 50g vừng

- 100g lạc

- 1 quả chanh

- Các gia vị khác: nước mắm, muối, đường, ớt tươi, tỏi khô, giấm, rau thơm…

Cách làm :

- Xoài xanh làm nộm sứa tốt nhất là xoài Thái ngọt, nếu không có xoài Thái ngọt có thể ngâm xoài đã thái sợi nhỏ trong nước đường khoảng 15p cho xoài bớt chua. Sau 15p thì chắt hết nước.

- Đun sôi chảo nước, cho một ít rượu gừng và chần qua cho sứa dai hơn (nhiệt độ không nên qua cao, từ 70 – 80 độ và chần 20s).

- Pha chế nước trộn : tỏi ớt + 70 gram đường + 1,5 thìa nước mắm + 2 thìa nước chanh + 1 thìa nước đường chưng.

- Trộn đều các nguyên liệu : sứa và 2/3 hỗn hợp gia vị, chắt lấy nước rồi cho 1/3 hỗn hợp còn lại vào. Thêm rau thơm, lạc và vừng rang vào.

Mách nhỏ : Sứa là loại thực phẩm rất tốt bởi người nhiều cholesteron vẫn ăn được, trên thị trường có 2 loại sứa là sứa trắng và sứa hồng (giá đắt hơn so sản lượng ít hơn). Nếu ăn ngay có thể đảo đều, nếu chưa ăn có thể bọc kín cho vào tủ mát, đến lúc ăn mới đem ra trộn lại một lần nữa.

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp