Nem cuốn tôm xoài

Thông tin mô tả

Chỉ cần bằng những nguyên liệu rất dễ kiếm: tôm tươi, xoài, rau thơm…chế biến một món ngon thanh mát cho cả nhà. Nem cuốn tôm xoài là một gợi ý đang được lưu tâm từ những đầu bếp của EZcooking

NGUYÊN LIỆU:

  • Xoài thái giòn: 1 quả
  • Tôm sú: 300gr
  • Bánh đa nem: 2 gói
  • Ruốc tôm: 50gr
  • Lá hẹ: 50gr
  • Xốt mayonnaise: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Đường, dấm, ớt, tỏi, tía tô
  • Xà lách: 200gr

CÁCH LÀM:

  • Tôm rửa sạch xiên que luộc. Khi luộc cho gừng+ rượu + muối sẽ không tanh. Luộc khoảng 1- 2p là tôm đã chín.
  • Sau khi luộc vớt ra để nguội hoàn toàn, rút que xiên và bóc vỏ. Cắt làm đôi
  • Xoài thái hình chân hương, thái sợi dài vừa phải
  • Dưa chuột, cà rốt, xoài thái sợi dài vừa phải
  • Hành tây thái mỏng ướp: 1 thìa nước mắm+ 1 dấm + 1 đường+ 1 nước+ tỏi ớt băm nhỏ hoà tan đều lên. Sau đó cho vào hành tây.
  • Trải bánh đa nem, cho rau, xoài, tôm, ruốc tôm vào cuộn tròn chặt tay, xếp ra đĩa.
  • Sốt chấm: 3 thìa mayonnasise+ 1 thìa ketchup đảo đều lên, có thể chấm với sốt chua ngọt

Tham khảo thư viện công thức món ngon từ EZcooking: 

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp