Nem cuốn tôm xoài

Thông tin mô tả

Chỉ cần bằng những nguyên liệu rất dễ kiếm: tôm tươi, xoài, rau thơm…chế biến một món ngon thanh mát cho cả nhà. Nem cuốn tôm xoài là một gợi ý đang được lưu tâm từ những đầu bếp của EZcooking

NGUYÊN LIỆU:

  • Xoài thái giòn: 1 quả
  • Tôm sú: 300gr
  • Bánh đa nem: 2 gói
  • Ruốc tôm: 50gr
  • Lá hẹ: 50gr
  • Xốt mayonnaise: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Đường, dấm, ớt, tỏi, tía tô
  • Xà lách: 200gr

CÁCH LÀM:

  • Tôm rửa sạch xiên que luộc. Khi luộc cho gừng+ rượu + muối sẽ không tanh. Luộc khoảng 1- 2p là tôm đã chín.
  • Sau khi luộc vớt ra để nguội hoàn toàn, rút que xiên và bóc vỏ. Cắt làm đôi
  • Xoài thái hình chân hương, thái sợi dài vừa phải
  • Dưa chuột, cà rốt, xoài thái sợi dài vừa phải
  • Hành tây thái mỏng ướp: 1 thìa nước mắm+ 1 dấm + 1 đường+ 1 nước+ tỏi ớt băm nhỏ hoà tan đều lên. Sau đó cho vào hành tây.
  • Trải bánh đa nem, cho rau, xoài, tôm, ruốc tôm vào cuộn tròn chặt tay, xếp ra đĩa.
  • Sốt chấm: 3 thìa mayonnasise+ 1 thìa ketchup đảo đều lên, có thể chấm với sốt chua ngọt

Tham khảo thư viện công thức món ngon từ EZcooking: 

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp