Mỳ spaghetti ngon phụ thuộc hoàn toàn vào phần nước xốt

Thông tin mô tả

Bí quyết làm nên thành công cho nước xốt spaghetti bắt nguồn từ 2 thành phần chính đó là thịt bò và cà chua. Hãy cùng vào bếp và thực hiện theo sự hướng dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp nhé!

Món mỳ spaghetti đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi nó lột tả được sự tinh hoa của ẩm thực Ý nổi tiếng, với phong cách tinh tế không thể lẫn vào bất kì đâu được. Sự khác biệt làm nên thành công cho món mì spaghetti đó chính là phần nước xốt, sợi mỳ dai quyện chặt với vị đậm đà của nước xốt. Bài viết sau đây các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ bật mí một số bí quyết làm xốt spaghetti ngon đúng điệu để bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà.

>>> Cách làm Mỳ Ý xuyên xúc xích vui mắt ngon miệng

>>> Khóa học làm Pizza, Mỳ Ý, Pasta

>>> Khóa học làm món Âu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tất cả những nguyên liệu bạn cần cho phần nước xốt đó là cà chua, thịt bò, tỏi, hành tây, dầu ăn, muối và hạt tiêu.

- Thịt bò, cà chua, hành tây rửa sạch để ráo, tỏi bóc vỏ. Sau đó thái thịt bò thật mỏng rồi băm nhuyễn.

- Cho thịt bò đã băm vào bát cùng 1 thìa gia vị dầu ăn, muối, hạt tiêu và trộn đều, để từ 2 – 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Sử dụng dầu ăn trong quá trình ướp sẽ giúp cho thịt mềm và thấm đều gia vị hơn rất nhiều.

- Tùy theo sở thích bạn muốn ăn sống hoặc trần cà chua qua nước sôi và xay nhuyễn. Trong lúc xay bạn có thể thêm một chút gia vị cho hợp lý.

Chế biến nước xốt:

- Đầu tiên, cho chảo lên bếp, nên chọn một chiếc chảo lòng sâu để có thể đảo nước xốt đều và dễ dàng hơ. Sau đó cho một chút dầu ăn, tỏi và hành vào đảo đều.

- Khi tỏi và hành tây đã dậy mùi, cho cà chua đã xay nhuyễn vào đảo đều, có thể nêm nếm một chút gia vị cho vừa miệng, đảo đến khi cà chua đặc sánh. Thêm một chút nước nếu cảm thấy nước xốt quá đặc. Có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc tương cà để tăng hương vị cho nước xốt.

- Thịt bò sau khi đã ngấm gia vị, bạn có thể viên chúng thành viên nhỏ vừa ăn hoặc có thể cho vào đảo chung với nước xốt cà chua cho đến khi thịt bò trở nên tơi hơn. Nếu bạn lựa chọn cuộn thịt bò thành viên nhỏ thì sau khi xốt cà chua gần sánh, đặt từng viên nhỏ vào rồi đun với lửa nhỏ, tránh đảo nhiều để thịt viên không bị vỡ ra mà săn lại, thấm đều xốt cà chua.

 

Chúc các bạn chế biến món mỳ spaghetti thành công với phần nước xốt sánh mịn, nồng nàn hương vị Ý ngay tại bếp ăn của gia đình mình.

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp