Miến xào lươn

Thông tin mô tả

Miếng thịt lươn hơi dai, đậm vị cùng với miến xào và các loại rau sẽ là món ăn ngon cho ngày cuối tuần. Cùng EZcooking tìm hiểu cách sơ chế lươn và thực hành món miến xào lươn cùng với các bạn lớp Nấu ăn gia đình nhé.

 Nguyên liệu:

 - 400g lươn sống

- 100g miến

- 20g mộc nhĩ, nấm hương

- 100g giá đỗ

- 1 củ hành tây nhỏ

- 50g cà rốt

- 50g hành hoa

- 50g bột mỳ

- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng

 

Cách làm:

  1. Lươn sống cho chút dấm, muối vào cho ra nhớt, rửa sạch, cho bột mỳ vào trộn đều với lươn, để 3 phút, rửa lươn thật sạch, dùng khăn lau khô.

l2

  1. Giữ chặt đầu lươn, rạch một đường thẳng dọc sống lưng. Nghiêng dao rạch tiếp 1 đường xiên dọc theo sống lưng, sát xương. lách dao tách xương ra khỏi lươn. Lau sạch bằng giấy khô. Thái miếng vừa ăn.

l3

  1. Ướp lươn với tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

l4

  1. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ, hành tây thái mỏng, hành hoa cắt khúc. Rau răm thái nhỏ.

l5

  1. Miến ngâm 15p, vớt ra cắt khúc 10cm, trộn với 1 lòng đỏ trứng, tiêu, hạt nêm. Xào chín. Để riêng.

l6

  1. Làm nóng chút dầu trên chảo, đổ chút rượu trắng vào, nghiêng chảo cho lửa bùng lên, lửa tắt cho lươn vào xào săn.

l7

  1. Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây vào xào chín, cho miến vào đảo tơi. Sau đó cho lươn, giá đỗ vào đảo đều. Rắc rau răm, bày ra đĩa.

l8

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp