Làm bánh bèo Huế siêu ngon chỉ mất 30 phút

Thông tin mô tả

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bèo Huế, để bạn có thể tự làm tại nhà cho bữa sáng hoặc bữa xế đều ngon

- Lớp nấu ăn gia đình

- Lớp nấu chè - Bánh Ngọt - Kem

Nguyên liệu

- 500g tôm sú loại nhỏ

- 2 muỗng canh tôm khô

- 2 chén bột gạo

- 1 muỗng canh bột bắp

- 2 chén nước lạnh

- 2 chén nước nóng

- 1/2 muỗng canh muối

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 2 nhánh hành lá

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 2 muỗng cà phê hạt nêm

- Nước mắm chấm: tỏi, ớt băm, nước mắm, đường, nước cốt chanh.

banh-beo

- Cho nước vào ¼ nồi hấp, bắc lên bếp đun sôi.

- Trộn bột gạo, bột bắp, 2 muỗng cà phê muối. Thêm 2 chén nước lạnh vào khuấy đều, sau đó cho bột lược qua rây để bột mịn nhuyễn.

- Cho tiếp nước nóng và 2 muỗng canh dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó, múc hỗn hợp bột vào khuôn (có thể dùng khuôn bánh cupcake hoặc muffin để đổ bánh bèo), đặt vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút đến khi bánh chín.

- Tắt bếp, lấy khay bánh ra để nguội bớt và để bánh định hình chắc chắn rồi mới lấy muỗng cạy bánh ra nhẹ nhàng.

banh-beo

- Nhân tôm: Tôm sú rửa sạch, luộc chín với ít muối trong khoảng 5 phút. Lấy tôm ra, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng cho nở.

- Hành lá làm sạch, thái nhỏ.Để cho tôm ráo, cắt tôm thành những miếng vuông nhỏ, cho vào chén.

banh-beo-3

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm khô giã nhuyễn, tôm cắt nhỏ, hạt nêm, muối vào xào khoảng 5 phút. Tắt bếp, trút nhân ra chén.

banh-beo-4

- Dùng lại chảo, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành lá xắt nhỏ vào trộn đều khoảng 3 phút.

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc 1 muỗng cà-phê hành lá và tôm lên trên. Dọn ăn kèm với nước mắm chấm.

- Nước mắm chấm bánh bèo: Lấy lại 1/2 chén nước luộc tôm, đun sôi thêm khoảng 3 phút, lược qua rây để lấy nước trong. Sau đó cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê đường, ít ớt, tỏi băm, trộn đều.

banh-beo-hue

Chúc các bạn nấu món thành công.

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp