Học nấu các món ăn từ củ cải

Thông tin mô tả

Canh cá củ cải

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép khoảng 1kg

- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muối

canh ca cu cai thom ngon, nong hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cá mổ và rửa sạch. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát.

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, thêm hành và gừng vào, đảo thơm rồi cho cá vào chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.

Bước 3:  thêm nước đủ làm ngập cá rồi đun sôi, thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối vừa đủ. Nấu trong 20 phút.

Sau đó, thêm củ cải trắng vào nấu trong 15 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm.

canh ca cu cai thom ngon, nong hoi - 5

Nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi cho rau mùi băm nhỏ vào. Cho canh cá củ cải ra bát rồi thưởng thức nhé!

canh ca cu cai thom ngon, nong hoi - 7

 

Củ cải nhồi tôm

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 300g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

– 500g củ cải

– 100ml nước luộc gà

Gia vị ướp tôm:

– 2 tép tỏi

- 20g rau mùi băm nhỏ

- 5ml rượu nấu ăn

- 5g bột bắp

- 5ml dầu mè

- 2.5g muối

- 1 nhúm hạt tiêu

- Hỗn hợp 10g bột bắp hòa với 50ml nước

Món ngon ngày mưa cuối tuần Củ Cải Nhồi Tôm lạ miệng1

Cách làm: 

Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3cm. Khoét một lỗ tròn ở giữa củ cải.

Món ngon ngày mưa cuối tuần Củ Cải Nhồi Tôm lạ miệng3

Bước 2: Chuẩn bị một nồi, đun sôi nước, thêm củ cải vào luộc trong 10 phút sau đó vớt của cải ra.

Món ngon ngày mưa cuối tuần Củ Cải Nhồi Tôm lạ miệng4

Bước 3: Băm nhỏ tôm và rau mùi.

Bước 4: Chuẩn bị một bát, cho tôm, rau mùi, tỏi, rượu, bột bắp, dầu mè, muối, hạt tiêu vào, trộn đều, ướp trong 5 phút.

Bước 5: Rắc một ít bột lên củ cải trắng để tạo dính, nhồi hỗn hợp tôm lên trên, rồi cho vào nồi hấp từ 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Cho củ cải nhồi tôm ra đĩa.

Cho nước luộc gà vào nồi, đun sôi, thêm bột bắp hòa tan với nước vào, đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì cho ra, rưới vào củ cải nhồi tôm là xong.

Món ngon ngày mưa cuối tuần Củ Cải Nhồi Tôm lạ miệng9

 

Bánh củ cải

Nguyên liệu

 - 1kg củ cải

- 350 gram bột gạo

- 2 cây lạp xưởng

- Một ít tôm khô

- Củ hành

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế: Gọt bỏ vỏ củ cải và thái sợi càng mỏng càng tốt.

Bước 2: Rắc một ít muối lên khắp củ cải, bóp đều rồi ướp trong khoảng 20 phút, sau đó vắt lấy nước.

Lấy phần nước vừa vắt bên trên vào trộn chung với bột gạo, khuấy đều.

Bước 3: Cho tiếp củ cải vào chung với nước bột gạo, sau đó ngâm mềm tôm khô và xắt nhỏ lạp xưởng, củ hành.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp vặn lửa nhỏ và thêm ít dầu, cho tôm khô vào đảo, sau đó thêm lạp xưởng và củ hành vào. Tiếp theo, cho tất cả vào chung với củ cải. Trộn đều rồi cho vào khuôn.

Bước 5: Dùng giấy nướng bạc bọc kín khuôn lại, sau đó cho vào nồi để hấp cách thủy trên lửa lớn trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 6: Sau khi bánh đã được hấp chín và để nguội thì lấy bánh ra, cắt miếng dày vừa ăn.

Bước 7: Chuẩn bị một chảo nóng, bật lửa nhỏ và thêm ít dầu, sau đó cho bánh vào chiên đến khi thấy bánh chuyển màu vàng đều các mặt là được.

banh cu cai

Với bánh củ cải này nếu bạn không dùng hết trong ngày thì cũng đừng lo lắng vì sau đó bạn có thể chiên lại rồi dùng vẫn ngon như thường. Bánh củ cải thường được dùng kèm chấm với nước tương chua ngọt cay cay hoặc nước tương xí muội rất ngon!

 

EZcooking

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp