Giòn rụm tôm chiên xù

Thông tin mô tả

Tôm chiên xù với lớp vỏ giòn tan, thơm phức kết hợp với nhân tôm tươi ngọt thanh sẽ làm mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Món ăn này được các bạn nhỏ cực kỳ hâm mộ đấy.


Nguyên liệu: (Mỗi người 2 con là vừa đủ)

– 8 con tôm sú loại lớn (25con/kg)

– 3 thìa bột chiên giòn

– 1 thìa bột năng

– Bột chiên xù

– Lòng đỏ trứng gà

– Tiêu, hạt nêm, rượu

Cách làm:

  1. Pha bột: 3 bột chiên + 1 bột năng + 1 lòng đỏ trứng, tiêu, hạt nêm và một chút nước, khuấy đều. Chú ý không để bột quá đặc, ăn sẽ ngấy, bột loãng thì tôm không bám bột ^^.
  1. Bóc vỏ tôm, chừa lại vỏ đầu và đuôi. Ướp hạt nêm, tiêu và chút rượu trong 15 phút.
  1. Nhúng phần tôm lột vào bát bột pha, lăn qua bột chiên xù. Thả vào dầu nóng già, chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Khi nào dọn mâm chiên lại lần 2 cho giòn là được. Chấm kèm mayonnaise và tương ớt.

Lưu ý:

– Cách lăn bột cho gọn: chỉ dùng 1 tay để thao tác lăn bột chiên xù, tay này không được phép dính bột ướt – tránh bột vón cục ở tay.

– Chỉ thả tôm vào chảo dầu khi dầu nóng già. Dầu chưa nóng sẽ làm bột bị rời và ngấm dầu, ăn rất ngấy.

EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp