Gà hấp giấy bạc cực đơn giản ngon ngất ngây

Thông tin mô tả

Gà hấp giấy bạc với các loại gia vị vẫn giữ được hương vị thơm ngon của gà, vị đậm đà đặc trưng. <br>

Nguyên liệu:

- 1 con gà mái tơ

- 1 quả chanh

- 3 củ sả

- Lá chanh

- Gia vị khác: hạt tiêu, hành hoa, ớt tươi

- Giấy bạc khổ to

nau-an-gia-dinh-thuc-hanh

Cách làm: chat-ga

Gà sơ chế sạch và tẩm ướp gia vị: 1 thìa bột canh + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 3 củ hành khô thái nhỏ + lá chanh thái vừa. Ướp trong vòng 20 – 25p cho ngấm gia vị

uop

Gà bọc giấy bạc kín, đặt lên đĩa sứ sâu lòng trong lồng hấp cách thủy

ga-boc

Hấp trong khoảng 20p mang bày ra đĩa, trang trí thêm hành hoa và lá chanh.

thanh-pham

Gà hấp giấy bạc chấm muối tiêu chanh, dậy mùi.

Mach nhỏ:

- Gà dùng để hấp tốt nhất là gà mái tơ (1 – 1,2 kg), khi hấp thịt sẽ non, mềm và có vị ngọt của gà.

- Gà sau khi hấp trong giấy bạc đều có nước (nước cốt gà), nếu không để đĩa sâu lòng phía dưới vì nước cốt sẽ chảy hết.

- Lá chanh sử dụng trong món gà hấp lá chanh nên thái to bản sợi để giữ được hương vị của thịt gà.

- Trong quá trình tẩm ướp, nếu thích có thể cho ít nước mắm để dậy mùi.

Gà hấp lá chanh là một trong những món ăn được học trong khóa đào tạo nấu ăn "Cô dâu đảm đang", các cô dâu tại EZcooking đã làm rất thành công rồi, còn bạn thì sao?

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp