Gà hấp giấy bạc cực đơn giản ngon ngất ngây

Thông tin mô tả

Gà hấp giấy bạc với các loại gia vị vẫn giữ được hương vị thơm ngon của gà, vị đậm đà đặc trưng. <br>

Nguyên liệu:

- 1 con gà mái tơ

- 1 quả chanh

- 3 củ sả

- Lá chanh

- Gia vị khác: hạt tiêu, hành hoa, ớt tươi

- Giấy bạc khổ to

nau-an-gia-dinh-thuc-hanh

Cách làm: chat-ga

Gà sơ chế sạch và tẩm ướp gia vị: 1 thìa bột canh + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 3 củ hành khô thái nhỏ + lá chanh thái vừa. Ướp trong vòng 20 – 25p cho ngấm gia vị

uop

Gà bọc giấy bạc kín, đặt lên đĩa sứ sâu lòng trong lồng hấp cách thủy

ga-boc

Hấp trong khoảng 20p mang bày ra đĩa, trang trí thêm hành hoa và lá chanh.

thanh-pham

Gà hấp giấy bạc chấm muối tiêu chanh, dậy mùi.

Mach nhỏ:

- Gà dùng để hấp tốt nhất là gà mái tơ (1 – 1,2 kg), khi hấp thịt sẽ non, mềm và có vị ngọt của gà.

- Gà sau khi hấp trong giấy bạc đều có nước (nước cốt gà), nếu không để đĩa sâu lòng phía dưới vì nước cốt sẽ chảy hết.

- Lá chanh sử dụng trong món gà hấp lá chanh nên thái to bản sợi để giữ được hương vị của thịt gà.

- Trong quá trình tẩm ướp, nếu thích có thể cho ít nước mắm để dậy mùi.

Gà hấp lá chanh là một trong những món ăn được học trong khóa đào tạo nấu ăn "Cô dâu đảm đang", các cô dâu tại EZcooking đã làm rất thành công rồi, còn bạn thì sao?

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy....

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp