Ếch tẩm bột rán

Thông tin mô tả

Món ếch tẩm bột chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

  • Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi
  • Bột chiên giòn
  • Bột năng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rượu gừng
  • Bột nghệ
  • Dấm
  • Muối
  • Gia vị
  • Hạt tiêu

Mẹo hay khi sơ chế ếch

CÁCH LÀM

  • Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy tanh bằng rượu gừng
  • Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua
  • Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút
  • Cho từng đùi ếch lần lươt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng
  • Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn
  • Ăn cùng tương ớt 

Tham khảo khóa học Nấu ăn gia đình để học nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • Thịt gà nấu đông

    Các bạn chắc hẳn đã rất quen thuộc với món Thịt lợn nấu đông rồi phải không nào, còn món Thịt gà nấu đông thì sao nhỉ? Các bạn đã làm chưa? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món...

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp