Ếch tẩm bột rán

Thông tin mô tả

Món ếch tẩm bột chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

  • Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi
  • Bột chiên giòn
  • Bột năng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rượu gừng
  • Bột nghệ
  • Dấm
  • Muối
  • Gia vị
  • Hạt tiêu

Mẹo hay khi sơ chế ếch

CÁCH LÀM

  • Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy tanh bằng rượu gừng
  • Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua
  • Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút
  • Cho từng đùi ếch lần lươt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng
  • Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn
  • Ăn cùng tương ớt 

Tham khảo khóa học Nấu ăn gia đình để học nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp