Đổi vị Bún riêu cua ngày se lạnh

Thông tin mô tả

 Nguyên liệu:


Cua đồng: 500g                                   

Hành củ tươi: 100g

Cà chua: 150g

Đậu phụ: 2 bìa

Bún rối: 800g

Bột canh, dầu ăn, nước mắm, muối, mắm tôm,

Mẻ (hoặc giấm bỗng). quả dọc hoặc me, khế tạo chua

Rau xà lách, rau mùi, ớt tươi, hành hoa, rau mùi tàu, rau muống chẻ, hoa chuối, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ.

 

 

Cách làm


-          Cua ngâm rửa sạch, bóc vỏ mai, yếm, miệng, để ráo. Khều lấy gạch để riêng. Thịt cua cho vào cối giã với ít muối, thúc kỹ rồi đỏ nước lạnh vào bóp, lọc kỹ, bỏ bã, lấy khoảng 1,5 lít nước.

 

 

-          Mẻ nghiền kỹ lọc lấy nước. quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ.

-          Cà chua rửa sạch, cắt dôi, bỏ hạt, thái miếng mỏng. hành. Mùi tàu nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc 3cm, củ thái mỏng để riêng.

-          Rau mùi, xà lách, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo nước. rau muống chẻ, hoa chuối ngâm nước muối loãng, rửa sạch, vẩy ráo.

-          Đậu phụ chiên vàng 

-          Cho dầu vào chảo đun sôi, phi thơm hành củ, chưng gạch cua làm màu, xúc ra bát để riêng. Cho tiếp dầu ăn, bỏ cà chua vào đảo chín, xúc ra để riêng.

 

 

-          Nước cua đã lọc cho vào xoong, bắc lên bếp, nêm gia vị khuấy đều, đun sôi cho thịt cua đóng màng nổi lên, múc ra để riêng. Cho cà chua, nước mẻ, quả dọc, đậu phụ đã chiên, nêm nếm mắm muối, hạt nêm vừa ăn.

-          Đun sôi lại, bắc ra, cho dọc hành. Rưới gạch cua lên thịt cua làm màu.

-          Gắp bún ra bát, xắn thịt gạch cua vào, múc riêu cua nóng chan lên trên. Ăn nóng kèm rau sống, ớt chưng, mắm tôm tùy khẩu vị.

 

Tham gia ngay !!!

Khóa học Nấu ăn gia đình thực hành.

   EZcooking

 

 

 

Nguyên liệu:

Cua đồng: 500g

Hành củ tươi: 100g

Cà chua: 150g

Bún rối: 800g                                                                                      6d59a57bba2ac2203bc4c512af3dba4d-800x532.jpg

Bột canh, dầu ăn, nước mắm, muối, mắm tôm,

Mẻ (hoặc giấm bỗng). quả dọc hoặc me, khế tạo chua

Rau xà lách, rau mùi, ớt tươi, hành hoa, rau mùi tàu, rau muống chẻ, hoa chuối, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ.

 

Cách làm

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp