Đổi vị Bún riêu cua ngày se lạnh

Thông tin mô tả

 Nguyên liệu:


Cua đồng: 500g                                   

Hành củ tươi: 100g

Cà chua: 150g

Đậu phụ: 2 bìa

Bún rối: 800g

Bột canh, dầu ăn, nước mắm, muối, mắm tôm,

Mẻ (hoặc giấm bỗng). quả dọc hoặc me, khế tạo chua

Rau xà lách, rau mùi, ớt tươi, hành hoa, rau mùi tàu, rau muống chẻ, hoa chuối, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ.

 

 

Cách làm


-          Cua ngâm rửa sạch, bóc vỏ mai, yếm, miệng, để ráo. Khều lấy gạch để riêng. Thịt cua cho vào cối giã với ít muối, thúc kỹ rồi đỏ nước lạnh vào bóp, lọc kỹ, bỏ bã, lấy khoảng 1,5 lít nước.

 

 

-          Mẻ nghiền kỹ lọc lấy nước. quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ.

-          Cà chua rửa sạch, cắt dôi, bỏ hạt, thái miếng mỏng. hành. Mùi tàu nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc 3cm, củ thái mỏng để riêng.

-          Rau mùi, xà lách, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo nước. rau muống chẻ, hoa chuối ngâm nước muối loãng, rửa sạch, vẩy ráo.

-          Đậu phụ chiên vàng 

-          Cho dầu vào chảo đun sôi, phi thơm hành củ, chưng gạch cua làm màu, xúc ra bát để riêng. Cho tiếp dầu ăn, bỏ cà chua vào đảo chín, xúc ra để riêng.

 

 

-          Nước cua đã lọc cho vào xoong, bắc lên bếp, nêm gia vị khuấy đều, đun sôi cho thịt cua đóng màng nổi lên, múc ra để riêng. Cho cà chua, nước mẻ, quả dọc, đậu phụ đã chiên, nêm nếm mắm muối, hạt nêm vừa ăn.

-          Đun sôi lại, bắc ra, cho dọc hành. Rưới gạch cua lên thịt cua làm màu.

-          Gắp bún ra bát, xắn thịt gạch cua vào, múc riêu cua nóng chan lên trên. Ăn nóng kèm rau sống, ớt chưng, mắm tôm tùy khẩu vị.

 

Tham gia ngay !!!

Khóa học Nấu ăn gia đình thực hành.

   EZcooking

 

 

 

Nguyên liệu:

Cua đồng: 500g

Hành củ tươi: 100g

Cà chua: 150g

Bún rối: 800g                                                                                      6d59a57bba2ac2203bc4c512af3dba4d-800x532.jpg

Bột canh, dầu ăn, nước mắm, muối, mắm tôm,

Mẻ (hoặc giấm bỗng). quả dọc hoặc me, khế tạo chua

Rau xà lách, rau mùi, ớt tươi, hành hoa, rau mùi tàu, rau muống chẻ, hoa chuối, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ.

 

Cách làm

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp