Đổi món với ngao sốt cay

Thông tin mô tả

Khi món ngao hấp, ngao nướng đã trở nên nhàm chán, sao không thử biến tấu theo kiểu mới với ngao sốt cay nhỉ? Món ăn có vị cay nhẹ, thịt ngao hơi dai hòa quyện với nước sốt đậm đà nhiều hương vị, ăn chơi hay ăn với cơm đều phù hợp.

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 100g nạc vai xay

- 100g ớt chuông xanh đỏ

- 10g mộc nhĩ

- 5g nấm hương

- 20g hành khô

- 2 củ sả 5g gừng 20g bột năng

- Đường, nước mắm, rau răm.

1qq

Cách làm:

  1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.
  1. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.
  1. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.
  1. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.
  1. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.
  1. Bày ra đĩa.

1qqq

EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp