Đổi món với ngao sốt cay

Thông tin mô tả

Khi món ngao hấp, ngao nướng đã trở nên nhàm chán, sao không thử biến tấu theo kiểu mới với ngao sốt cay nhỉ? Món ăn có vị cay nhẹ, thịt ngao hơi dai hòa quyện với nước sốt đậm đà nhiều hương vị, ăn chơi hay ăn với cơm đều phù hợp.

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 100g nạc vai xay

- 100g ớt chuông xanh đỏ

- 10g mộc nhĩ

- 5g nấm hương

- 20g hành khô

- 2 củ sả 5g gừng 20g bột năng

- Đường, nước mắm, rau răm.

1qq

Cách làm:

  1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.
  1. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.
  1. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.
  1. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.
  1. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.
  1. Bày ra đĩa.

1qqq

EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp