Đổi món với ngao sốt cay

Thông tin mô tả

Khi món ngao hấp, ngao nướng đã trở nên nhàm chán, sao không thử biến tấu theo kiểu mới với ngao sốt cay nhỉ? Món ăn có vị cay nhẹ, thịt ngao hơi dai hòa quyện với nước sốt đậm đà nhiều hương vị, ăn chơi hay ăn với cơm đều phù hợp.

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 100g nạc vai xay

- 100g ớt chuông xanh đỏ

- 10g mộc nhĩ

- 5g nấm hương

- 20g hành khô

- 2 củ sả 5g gừng 20g bột năng

- Đường, nước mắm, rau răm.

1qq

Cách làm:

  1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.
  1. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.
  1. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.
  1. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.
  1. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.
  1. Bày ra đĩa.

1qqq

EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp