ĐẬU PHỤ VIÊN CHIÊN GIÒN

Thông tin mô tả

Đậu phụ là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong những ngày hè nóng bức như thế này. Tuy nhiên, nếu chỉ có luộc, rán hay sốt cà chua thì sẽ rất nhanh chán. Hãy cùng EZcooking biến tấu một chút với đậu phụ nhé.

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu phụ

– 1 củ cà rốt

– 1 bó rau mùi

– 1 quả trứng

– 30g bột ngô

– 90g bột mì

– Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, muối, dầu ăn

 

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, bóp nhuyễn và vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

- Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với một chút muối. Cho đậu phụ nghiền, cà rốt, rau mùi, trứng, bột mỳ và bột ngô vào tô, trộn đều. Sau đó thêm đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và muối cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.

- Viên đậu phụ thành từng viên tròn đều nhau. Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt viên đậu. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào rán trên lửa vừa. Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo. Gắp đậu ra đĩa , trang trí bằng vài lá mùi tươi bên trên cho đẹp mắt. Ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món ăn này nhé ^^

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp