ĐẬU PHỤ VIÊN CHIÊN GIÒN

Thông tin mô tả

Đậu phụ là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong những ngày hè nóng bức như thế này. Tuy nhiên, nếu chỉ có luộc, rán hay sốt cà chua thì sẽ rất nhanh chán. Hãy cùng EZcooking biến tấu một chút với đậu phụ nhé.

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu phụ

– 1 củ cà rốt

– 1 bó rau mùi

– 1 quả trứng

– 30g bột ngô

– 90g bột mì

– Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, muối, dầu ăn

 

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, bóp nhuyễn và vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

- Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với một chút muối. Cho đậu phụ nghiền, cà rốt, rau mùi, trứng, bột mỳ và bột ngô vào tô, trộn đều. Sau đó thêm đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và muối cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.

- Viên đậu phụ thành từng viên tròn đều nhau. Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt viên đậu. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào rán trên lửa vừa. Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo. Gắp đậu ra đĩa , trang trí bằng vài lá mùi tươi bên trên cho đẹp mắt. Ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món ăn này nhé ^^

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp