Canh cua khổ qua

Thông tin mô tả

Món canh cua khổ qua mát lành – EZcooking Canh cua khổ qua là một món ăn ngon hàng ngày với cách chế biến khá đơn giản nhưng rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 300g cua đồng xay, gạch để riêng

– 150g cá thác lác

– 2 trái khổ qua

– 2 cọng ngò gai

– 3 cây hành lá

– 1 muỗng hành tím băm

– 1 muỗng  ớt băm

– Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt

Cách làm

–  Cua bạn xay nhuyễn với 1.2 lít nước sau đó lọc xác ra chỉ lấy nước.

–  Hành lá bạn lấy phần đầu sau đó băm nhuyễn, còn phần lá bạn cắt nhỏ, ngò gai cắt nhỏ.

–  Khổ qua cắt thành khúc khoảng 2cm sau đó chần sơ.

–  Bạn dùng hành tím phi thơm, sau đó xào thơm gạch cua rồi trộn gạch cua với cá thát lát, nêm 1 muỗng ớt băm, ½ muỗng nước mắm,1/3 muỗng  tiêu, ½ muỗng bột ngọt, đầu hành băm và 1 muỗng dầu ăn, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.

–  Đun sôi nước cua sau đó bạn lấy váng để riêng, sau đó cho hết khổ qua vào nấu, nêm thêm ít muối, bột ngọt, đợi đến khi khổ qua chín bạn cho váng cua vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lữa, cho canh ra một tô lớn vừa cả nhà ăn, rắc thêm 1 ít ngò gai lên trên tô canh là được.   

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp