Canh cá chua Nam bộ

Thông tin mô tả

Món canh cá chua Nam bộ là một món ăn vô cùng bổ mát, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức

Nguyên liệu:

– Cá rô (hoặc cá quả, cá trắm) 1,2 kg

– Giá đỗ 0,2 kg

– Cà chua 0,2 kg

– Dọc mùng 0,5 kg

– Rau ngổ, húng chó, mùi tàu, ớt

– Mắm, đường, muối,gia vị,tiêu

– Đậu bắp 2

– Me 100g


 Cách làm:

- Cá sơ chế sạch, lọc lấy thịt thái mỏng 4 cm. Ướp nước mắm, tiêu.

- Cà chua phi thơm cùng với hành

- Me đun lọc nước cốt

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, bóp muối

- Đầu cá đun nước dùng trong, Thả cà chua vào đun sôi, nêm gia vị, cho me vào, sau đó cho cá, đun sôi lên cùng với dọc mùng Cuối cùng cho rau ngổ, mùi tàu, húng chó, ăn nóng

32a  

Yêu cầu:

- Trạng thái : Nước canh chua mềm.

- Mùi vị : Vị ngọt mặn, cay mùi thơm rau ngổ nổi bật nhất

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp