Canh cá chua Nam bộ

Thông tin mô tả

Món canh cá chua Nam bộ là một món ăn vô cùng bổ mát, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức

Nguyên liệu:

– Cá rô (hoặc cá quả, cá trắm) 1,2 kg

– Giá đỗ 0,2 kg

– Cà chua 0,2 kg

– Dọc mùng 0,5 kg

– Rau ngổ, húng chó, mùi tàu, ớt

– Mắm, đường, muối,gia vị,tiêu

– Đậu bắp 2

– Me 100g


 Cách làm:

- Cá sơ chế sạch, lọc lấy thịt thái mỏng 4 cm. Ướp nước mắm, tiêu.

- Cà chua phi thơm cùng với hành

- Me đun lọc nước cốt

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, bóp muối

- Đầu cá đun nước dùng trong, Thả cà chua vào đun sôi, nêm gia vị, cho me vào, sau đó cho cá, đun sôi lên cùng với dọc mùng Cuối cùng cho rau ngổ, mùi tàu, húng chó, ăn nóng

32a  

Yêu cầu:

- Trạng thái : Nước canh chua mềm.

- Mùi vị : Vị ngọt mặn, cay mùi thơm rau ngổ nổi bật nhất

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp