Cách làm thịt xá xíu ngon như đầu bếp

Thông tin mô tả

Thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn rất thích hợp ăn kèm cơm trắng hoặc xôi

Thịt xá xíu có màu của bột hoa hiên, hương thơm quyến rũ đủ vị thích hợp ăn với cơm trắng, xôi trắng hoặc bánh mỳ. Trong buổi học khóa nàng dâu đảm đang, EZcooking hướng dẫn bạn làm món thịt xá xíu ngon như đầu bếp với các bước cực kỳ đơn giản:


Nguyên liệu:

 400g thịt nạc vai

- 5g ngũ vị hương

- 1 củ cà rốt

- dầu điều

- Nước hàng/mật ong

- gia vị khác: hành, tỏi khô, bột màu hoa hiên, xì dầu, nước mắm..

Cách làm: uop-thit-lon

- Thịt rửa sạch, sơ chế, để nguyên miếng. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa xì dầu + ½ thìa đường + 1 thìa cà phê nước hàng/mật ong + hạt tiêu + ngũ vị hương + dầu điều. Xoa đều cho thịt ngấm, thêm 2 thìa dầu ăn ướp trong 1h.

tam-uop-thit

- Cho thịt đã ướp vào trong lò vi sóng 20p. Sau đó đun nóng chảo với 1 ít dầu, áp chảo 4 mặt cho thịt sém bốn mặt.

thai-thit-mong

- Thái nhỏ và cho ra đĩa ăn kèm với rau sống.

Mách nhỏ: Nếu không có lò vi sóng, có thể chia khối thịt ra các phần nhỏ và áp chảo cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy....

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp