Cách làm thịt xá xíu ngon như đầu bếp

Thông tin mô tả

Thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn rất thích hợp ăn kèm cơm trắng hoặc xôi

Thịt xá xíu có màu của bột hoa hiên, hương thơm quyến rũ đủ vị thích hợp ăn với cơm trắng, xôi trắng hoặc bánh mỳ. Trong buổi học khóa nàng dâu đảm đang, EZcooking hướng dẫn bạn làm món thịt xá xíu ngon như đầu bếp với các bước cực kỳ đơn giản:


Nguyên liệu:

 400g thịt nạc vai

- 5g ngũ vị hương

- 1 củ cà rốt

- dầu điều

- Nước hàng/mật ong

- gia vị khác: hành, tỏi khô, bột màu hoa hiên, xì dầu, nước mắm..

Cách làm: uop-thit-lon

- Thịt rửa sạch, sơ chế, để nguyên miếng. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa xì dầu + ½ thìa đường + 1 thìa cà phê nước hàng/mật ong + hạt tiêu + ngũ vị hương + dầu điều. Xoa đều cho thịt ngấm, thêm 2 thìa dầu ăn ướp trong 1h.

tam-uop-thit

- Cho thịt đã ướp vào trong lò vi sóng 20p. Sau đó đun nóng chảo với 1 ít dầu, áp chảo 4 mặt cho thịt sém bốn mặt.

thai-thit-mong

- Thái nhỏ và cho ra đĩa ăn kèm với rau sống.

Mách nhỏ: Nếu không có lò vi sóng, có thể chia khối thịt ra các phần nhỏ và áp chảo cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp