Cà tím thịt bằm sốt tỏi

Thông tin mô tả

Chế biến theo công thức từ những đầu bếp của EZcooking sẽ làm món cà tím sốt thịt bằm của bạn rất ngon, nước sốt đậm đà mà vẫn giữ được độ giòn dai đặc trưng của cà tím. 

NGUYÊN LIỆU

  • Cà tím dài: 3 quả khoảng 500gr
  • Nạc vai xay: 50gr
  • Gừng: 20gr
  • Hành hoa: 50gr
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Mỡ: 50gr
  • Muối hạt: 1kg
  • Giấy bạc vừa đủ, dầu hào, xì dầu, đường, dầu mè
  • Muối tiêu, vừng trắng, xà lách, rau, mùi, dưa chuột, cà chua.

CÁCH LÀM:

  • Cà tím rửa sạch, ủ muối hạt, dùng giấy bạc bọc kín, bỏ lò khoảng 30p nhiệt độ 200 độ C
  • Lấy ra lột bỏ vỏ cắt mỗi quả thành 3 khúc xếp vào đĩa.
  • Mỡ phần: thái mỏng cho vào rán để lấy hết phần mỡ chảy ra.
  • Tỏi băm nhỏ đem phi thơm
  • Ớt hành hoa thái nhỏ, hành củ thái lát
  • Sốt thịt băm: Tiếp đến cho tỏi băm thịt xay, tiêu đập dập+ dầu mè+ dầu hào+ xì dầu+ một ít nước lã+ xuống bột đao hoặc bột năng đều được.
  • Dội phần sốt thịt băm lên trên phần cà tím đã nướng+ tỏi phi thơm rắc lên trên+ mè + rau mùi. 

Khóa học Nấu ăn gia đình bổ sung kỹ năng nội trợ. Bạn sẽ biết thêm nhiều tuyệt chiêu làm món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp