Cà tím thịt bằm sốt tỏi
Thông tin mô tả
Chế biến theo công thức từ những đầu bếp của EZcooking sẽ làm món cà tím sốt thịt bằm của bạn rất ngon, nước sốt đậm đà mà vẫn giữ được độ giòn dai đặc trưng của cà tím.
NGUYÊN LIỆU
- Cà tím dài: 3 quả khoảng 500gr
- Nạc vai xay: 50gr
- Gừng: 20gr
- Hành hoa: 50gr
- Ớt sừng: 2 quả
- Mỡ: 50gr
- Muối hạt: 1kg
- Giấy bạc vừa đủ, dầu hào, xì dầu, đường, dầu mè
- Muối tiêu, vừng trắng, xà lách, rau, mùi, dưa chuột, cà chua.
CÁCH LÀM:
- Cà tím rửa sạch, ủ muối hạt, dùng giấy bạc bọc kín, bỏ lò khoảng 30p nhiệt độ 200 độ C
- Lấy ra lột bỏ vỏ cắt mỗi quả thành 3 khúc xếp vào đĩa.
- Mỡ phần: thái mỏng cho vào rán để lấy hết phần mỡ chảy ra.
- Tỏi băm nhỏ đem phi thơm
- Ớt hành hoa thái nhỏ, hành củ thái lát
- Sốt thịt băm: Tiếp đến cho tỏi băm thịt xay, tiêu đập dập+ dầu mè+ dầu hào+ xì dầu+ một ít nước lã+ xuống bột đao hoặc bột năng đều được.
- Dội phần sốt thịt băm lên trên phần cà tím đã nướng+ tỏi phi thơm rắc lên trên+ mè + rau mùi.
Khóa học Nấu ăn gia đình bổ sung kỹ năng nội trợ. Bạn sẽ biết thêm nhiều tuyệt chiêu làm món ngon cho gia đình.
Thư viện liên quan
-
SỤN GÀ XÓC TỎI
Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy. Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt cay cay là món ăn...
-
CÁNH GÀ CHIÊN MẮM
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.
-
MÓN NGON CARI CHAY
EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài sau đây, EZ sẽ chia sẻ cách nấu...
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca