Cà tím thịt bằm sốt tỏi

Thông tin mô tả

Chế biến theo công thức từ những đầu bếp của EZcooking sẽ làm món cà tím sốt thịt bằm của bạn rất ngon, nước sốt đậm đà mà vẫn giữ được độ giòn dai đặc trưng của cà tím. 

NGUYÊN LIỆU

  • Cà tím dài: 3 quả khoảng 500gr
  • Nạc vai xay: 50gr
  • Gừng: 20gr
  • Hành hoa: 50gr
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Mỡ: 50gr
  • Muối hạt: 1kg
  • Giấy bạc vừa đủ, dầu hào, xì dầu, đường, dầu mè
  • Muối tiêu, vừng trắng, xà lách, rau, mùi, dưa chuột, cà chua.

CÁCH LÀM:

  • Cà tím rửa sạch, ủ muối hạt, dùng giấy bạc bọc kín, bỏ lò khoảng 30p nhiệt độ 200 độ C
  • Lấy ra lột bỏ vỏ cắt mỗi quả thành 3 khúc xếp vào đĩa.
  • Mỡ phần: thái mỏng cho vào rán để lấy hết phần mỡ chảy ra.
  • Tỏi băm nhỏ đem phi thơm
  • Ớt hành hoa thái nhỏ, hành củ thái lát
  • Sốt thịt băm: Tiếp đến cho tỏi băm thịt xay, tiêu đập dập+ dầu mè+ dầu hào+ xì dầu+ một ít nước lã+ xuống bột đao hoặc bột năng đều được.
  • Dội phần sốt thịt băm lên trên phần cà tím đã nướng+ tỏi phi thơm rắc lên trên+ mè + rau mùi. 

Khóa học Nấu ăn gia đình bổ sung kỹ năng nội trợ. Bạn sẽ biết thêm nhiều tuyệt chiêu làm món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp