CÀ TÍM NẤU BUNG

Thông tin mô tả

 NGUYÊN LIỆU CHÍNH:

- Cà tím tròn: 500gr

- Cà chua: 2 quả

- Thịt ba chỉ: 150gr

- Đậu phụ: 2 bìa

- Mẻ nghệ: 2 thìa suop

- Tía tô, hành hoa, lá lốt: 150gr

- Mắm, muối, gia vị: vừa đủ

- Dầu ăn: 20ml

- Hành khô: 20gr

- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

CÁCH LÀM:

– Thịt thái con chì ướp: Nước mắm, hạt tiêu, cốt nghệ mẻ, hành băm nhỏ.

– Cà bổ miếng cau mỏng. Ngâm nước có chút dấm, muối hoặc để khô trộn dầu ăn dấm, muối cà sẽ không bị thâm

– Cà chua bổ cau.

– Đậu cắt đôi rán qua hoặc dùng đậu nướng.

– Tía tô, hành hoa, lá lốt thái nhỏ

– Thịt thái con chì rán lấy nước mỡ (thịt hơi sém cạnh) dùng để nấu cà.

– Cà tím rán qua (áp chảo) để riêng. Hành khô phi xong cho thịt vào đảo cùng 1 ít mẻ nghệ, hạt nêm, đường và 1 chút nước mắm, chế nước dùng nêm vừa thịt mềm, cho cà tím và đậu phụ chín vào cuối cùng cho cà chua, rau vào đảo đều, múc ra bát ăn nóng.

EZCOOKING CLASS

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy. Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt cay cay là món ăn...

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài sau đây, EZ sẽ chia sẻ cách nấu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca