CÀ TÍM NẤU BUNG

Thông tin mô tả

 NGUYÊN LIỆU CHÍNH:

- Cà tím tròn: 500gr

- Cà chua: 2 quả

- Thịt ba chỉ: 150gr

- Đậu phụ: 2 bìa

- Mẻ nghệ: 2 thìa suop

- Tía tô, hành hoa, lá lốt: 150gr

- Mắm, muối, gia vị: vừa đủ

- Dầu ăn: 20ml

- Hành khô: 20gr

- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

CÁCH LÀM:

– Thịt thái con chì ướp: Nước mắm, hạt tiêu, cốt nghệ mẻ, hành băm nhỏ.

– Cà bổ miếng cau mỏng. Ngâm nước có chút dấm, muối hoặc để khô trộn dầu ăn dấm, muối cà sẽ không bị thâm

– Cà chua bổ cau.

– Đậu cắt đôi rán qua hoặc dùng đậu nướng.

– Tía tô, hành hoa, lá lốt thái nhỏ

– Thịt thái con chì rán lấy nước mỡ (thịt hơi sém cạnh) dùng để nấu cà.

– Cà tím rán qua (áp chảo) để riêng. Hành khô phi xong cho thịt vào đảo cùng 1 ít mẻ nghệ, hạt nêm, đường và 1 chút nước mắm, chế nước dùng nêm vừa thịt mềm, cho cà tím và đậu phụ chín vào cuối cùng cho cà chua, rau vào đảo đều, múc ra bát ăn nóng.

EZCOOKING CLASS

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp