Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

Thông tin mô tả

Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

EZ sẽ chia sẻ cho bạn những điều quan trọng nhất để nấu món ăn chay ngon nhất và đặc sắc ẩm thực chay.

Chọn nguyên liệu:

Dù là nấu món ăn chay hay thức ăn bình thường thì các chị em nội trợ luôn chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm sao cho an toàn nhất. Bạn nên chọn những loại rau củ còn tươi, giàu chất dinh dưỡng và chất xơ như cà rốt, súp lơ, bắp cải, khoai lang, nấm. Bên cạnh đó thì các thực phẩm mang vị ngọt tự nhiên như măng tây, tảo biển, hành tây,... có tác dụng làm cho món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.

Gia vị:

Vì món chay dùng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật nên nếu chỉ nêm nếm bằng những gia vị như muối, bột ngọt, đường, nước tương..., món ăn sẽ khó đạt được độ ngon như ý. Các gia vị này dùng làm gia vị nền và nên cho các gia vị tạo màu, tạo mùi cho món chay hấp dẫn hơn.

Một số loại gia vị tạo mùi thơm cho các món chay như bột cà ri, bột ngũ vị hương, bột quế, tương bần, chao, dầu mè, sả, ớt, tiêu, rau thơm… sẽ giúp món ăn thêm ngon miệng hơn. Ngoài ra, gia vị tạo màu như bột nghệ, gấc, lá dứa, màu điều, cà rốt, củ dền… làm món ăn phong phú về màu sắc, ngon mắt hơn.

Ướp thực phẩm:

Đối với những thực phẩm yêu cầu việc ướp gia vị thì bạn nên chú ý chỉ nên ướp trong khoảng thời gian nhất định để gia vị ngấm vừa phải, không bị giảm mất đi độ tươi ngon vốn có.

Nấu:

Khâu nấu chính là một lưu ý quan trọng mà bất kể ai cũng nên nắm rõ. Khi nấu các món chay bạn không nên nấu quá chín. Thức ăn chín mềm sẽ làm hao hụt vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm.

Mặt khác, bạn không nên nấu thức ăn trên lửa quá lớn. Chú ý với những món hầm, kho thì sau khi đồ ăn sôi bạn nên giảm lửa nhỏ rim rim để đồ ăn được chín đều và kỹ, không bị khô.

Trong quá trình chế biến món chay nên hạn chế dùng nhiều chất béo như bơ, sữa… vì những chất béo sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên và dưỡng chất trong quá trình chế biến.

Chế biến nước dùng chay:

Khác với món ăn thông thường, nước dùng được làm từ thịt, những đối với các món chay, nước dùng được đặc biệt chế biến từ rau củ nên vô cùng thơm ngon. Dùng các loại rau củ như củ sen, củ năng, táo, lê, táo đỏ... để làm nước dùng thêm ngọt. Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Bất kể bạn ăn chay vì mục đích gì, bạn cũng nên chế biến món chay đúng kỹ thuật để cảm thấy ngon miệng và đảm bảo sức khoẻ. Áp dụng những lưu ý trên, chắc chắn những bữa cơm chay của bạn sẽ hấp dẫn và bổ dưỡng hơn nhiều. 
---------------------------------------------------------------------------------
EZCOOKING CLASS
- Cơ sở : 142 Lê Duẩn, Đống Đa

 - Qua hotline: 0915.565.858 - 0948.685.732

website: www.daynauan.vn

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy....

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp