Bê tái chanh

Thông tin mô tả

Nhiều người nhầm tưởng món bê tái chanh chỉ thích hợp cho cánh mày râm lai rai uống rượu, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món cuốn bê tái chanh đổi vị cho cả nhà. <br>

Nguyên liệu:

  • Thịt bê non: 400g
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Mỡ nước: 100ml
  • Vừng trắng: 50g
  • Sả: 5 củ to
  • Hạt mùi xay: ½ thìa
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Nước tương: 4 thìa
  • Các loại rau ăn kèm: khế chua, chuối xanh, dứa xanh, rau thơm các loại..

Cách làm:

  • Thịt bê lọc bỏ xơ gân, cắt khối 200g ướp với hỗn hơp nước riềng xay + sả + ớt, hành củ + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột canh + 2 thìa tương bần + 1 thìa xì dầu...

mon-be-tai-chanh-1

  •  Dùng lạt buộc chặt thịt bê thành từng khối như chân giò, ướp trong 2h

be-tai-chanh-2

  •  Cho dầu ăn đảo đều với hành củ, sả và gừng. Cho thịt bê vào om chín khoảng 30 - 45p

 be-tai-chanh-3

  • Thịt chín khoảng 60% thì đem ra ngoài, là nguội và thái lát mỏng.

be-tai-chanh-5

  • Bóp thêm ớt, sả, gừng + nước cốt chanh cho chín tái. Xay nhuyễn hỗn hợp: nước tương + sả + ớt + đường và ăn kèm với khế chua, dứa, chuối xanh..

Mách nhỏ:

Lạt cuộn chân giò nên cuộn 2 vòng dạng đường chéo zik zak để cho chặt , khi thái bì mềm và mỏng Không sử dụng nước riềng trong hỗn hợp nước tương chấm

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để hoc được nhiều công thức món ngon, trở thành người nội trợ đảm đang.

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp