Bê tái chanh

Thông tin mô tả

Nhiều người nhầm tưởng món bê tái chanh chỉ thích hợp cho cánh mày râm lai rai uống rượu, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món cuốn bê tái chanh đổi vị cho cả nhà. <br>

Nguyên liệu:

  • Thịt bê non: 400g
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Mỡ nước: 100ml
  • Vừng trắng: 50g
  • Sả: 5 củ to
  • Hạt mùi xay: ½ thìa
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Nước tương: 4 thìa
  • Các loại rau ăn kèm: khế chua, chuối xanh, dứa xanh, rau thơm các loại..

Cách làm:

  • Thịt bê lọc bỏ xơ gân, cắt khối 200g ướp với hỗn hơp nước riềng xay + sả + ớt, hành củ + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột canh + 2 thìa tương bần + 1 thìa xì dầu...

mon-be-tai-chanh-1

  •  Dùng lạt buộc chặt thịt bê thành từng khối như chân giò, ướp trong 2h

be-tai-chanh-2

  •  Cho dầu ăn đảo đều với hành củ, sả và gừng. Cho thịt bê vào om chín khoảng 30 - 45p

 be-tai-chanh-3

  • Thịt chín khoảng 60% thì đem ra ngoài, là nguội và thái lát mỏng.

be-tai-chanh-5

  • Bóp thêm ớt, sả, gừng + nước cốt chanh cho chín tái. Xay nhuyễn hỗn hợp: nước tương + sả + ớt + đường và ăn kèm với khế chua, dứa, chuối xanh..

Mách nhỏ:

Lạt cuộn chân giò nên cuộn 2 vòng dạng đường chéo zik zak để cho chặt , khi thái bì mềm và mỏng Không sử dụng nước riềng trong hỗn hợp nước tương chấm

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để hoc được nhiều công thức món ngon, trở thành người nội trợ đảm đang.

Thư viện liên quan

  • Thịt gà nấu đông

    Các bạn chắc hẳn đã rất quen thuộc với món Thịt lợn nấu đông rồi phải không nào, còn món Thịt gà nấu đông thì sao nhỉ? Các bạn đã làm chưa? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món...

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp