Làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon hấp dẫn

Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm ngày hè hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

Làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon hấp dẫn

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt là công thức làm món khai vị không chỉ dễ ăn mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho cơ thể. 

Làm gỏi ngó sen tôm thịt

Nguyên liệu:

Thịt lợn - 200 gr ; Ngó sen - 300 gr ; Tôm tươi - 200 gr

Cà rốt - 1 củ; Cần tươi - 20 gr; Hành tây - 1 củ

Rau răm; Ớt - 2 quả ; Chanh - 2 quả; Lạc rang - 1/2 bát con;

Nước mắm, đường, giấm - gia vị

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngó sen: Bởi ngó sen là phần thân sống ở dưới bùn nên có những phần ngó sen bị ngấm bùn khá nhiều. Do vậy để làm được món gỏi này, bạn cần phải ngâm ngó sen thật kỹ để đảm bảo xả hết phần bùn đất bám vào. Nếu trường hợp ngó sen bị bám quá nhiều bùn thì bạn cần chẻ đôi hoặc chẻ 4 phần thân ngó rồi sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn cho phần ngó sen này vào ngâm với nước muối pha loãng.

Thịt lợn: Rửa sạch kỹ phần thịt lợn với chanh, dấm và muối để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của thịt. Rửa xong, bạn cho thịt vào luộc chín và sau đó vớt ra và để vào bát nước lạnh cho thịt được trắng và giòn hơn. Bước tiếp theo, bạn đem thái thịt thật mỏng để chuẩn bị làm gỏi.
Tôm thịt: Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ ở phần sống lưng cũng như phần bụng của tôm. Làm sạch tôm xong, bạn cho tôm vào hấp cho chín rồi gắp ra để vào chậu nước lạnh trong khoảng 10 phút. Hết thời gian trên, bạn vớt tôm ra để ráo nước rồi đem chẻ đôi phần tôm.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon

Phần rau gia vị, bạn cũng cho vào nhặt sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Trộn gỏi ngó sen tôm thịt

Chẻ nhỏ phần ngó sen đã làm sạch rồi đem ướp với khoảng 100 ml dấm ăn + 200 gram đường kính + ½ quả ớt băm nhỏ. Để cho ngó sen ngấm trong thời gian từ 15 – 20 phút rồi vớt ngó sen ra, vẩy ráo nước và cho phần ngó sen này để trong ngăn mát tủ lạnh.
Trong lúc chờ ngó sen để tủ, bạn cắt phần chanh tươi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tiếp đến, lấy phần ngó sen trong tủ lạnh ra, cho vào bát ngó sen này phần cà rốt + củ đậu + rau răm đã thái rồi trộn đều.
Trộn xong, bạn bắt đầu cho từ từ phần nước cốt chanh + nửa thìa nước mắm + nửa thìa đường vào và đảo kỹ để hỗn hợp ngấm gia vị.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này ra một chiếc đĩa, cho phần rau húng quế + tôm + thịt + lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức. Món ăn này không chỉ mát, lạ miệng mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho cả gia đình. 

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt hấp dẫn

Những lưu ý để có món gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon:

- Lạc rang các bạn nên để lúc nào gần ăn mới cho vào để lạc không bị ướt.

- Do gỏi sẽ ra nước khi để lâu nên các bạn nhớ gạn phần nước gỏi róc xuống dưới đáy để món gỏi được ngon, giòn sần sật nhé!

Ezcooking chúc bạn và gia đình ngon miệng với bí quyết làm món gỏi ngon lạ miệng.

Học làm gỏi ngó sen tôm thịt hấp dẫn

Ezcooking chuyên đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp, nếu bạn có nhu cầu trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng khách sạn hay chỉ là một đầu bếp tại nhà nấu món ăn gia đình hãy đến với Ezcooking để tham gia khoá học thực tế đầy trải nghiệm giúp bạn có thêm kiến thức nhiều hơn về nghề đầu bếp chuyên nghiệp và những món ăn ngon lạ miệng. Không chỉ ẩm thực Việt mà bạn còn có thể tham gia khoá học ẩm thực thế giới tại Ezcooking. 

Liên hệ Ezcooking để được tư vấn nhiều hơn về các khoá học nghề bếp.

----------------------------------------------------------
 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/