Mẹo xử lý hành tây giòn, bớt hăng trong món salad

Thông tin mô tả

Làm thế nào để hành tây bớt hăng? Làm thế nào để hành tây giòn khi làm nộm hoặc trộn salad? EZcooking sẽ gỡ rối các thắc mắc của bạn với hành tây khi làm salad hoặc trộn nộm.

Khi làm các món salad hoặc món nộm với hành tây, phần lớn đều mắc phải lỗi hành tây bị hăng hoặc do ngâm quá tay bị quá nhũn dẫn đến món salad hay nộm không còn giòn. EZcooking xin chia sẻ với bạn một vài tips hay để xử lý hành tây bớt hăng, giòn.

cach-xu-ly-hanh-tay-dung-cach

  • Để giảm bớt vị hăng của hành trong các món salad, sau khi xắt lát bạn ngâm chúng vào tô nước có pha một chút chanh hoặc giấm (có vị chua) trong khoảng 15 phút, nước chua này sẽ làm hành tây bớt hăng
  • Để hành tây giòn, ngâm hành tây trong nước lạnh (hoặc nước đá) trong khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ cho ráo

Dưới đây EZcooking sẽ giới thiệu đến  bạn món Salat Đậu Cô Ve trong món này có sử dụng đến hành tây

cach-lam-salat-ngon-tai-nha

Nguyên liệu:

- 350g đậu cô ve
- 250g cà chua bi
- 2 thìa nhỏ muối
- ¼ củ hành tây tím
- 50-100g phô mai

Phần nước trộn:

- 50g dầu oliu
- 28g vừng đen
- 45ml nước cốt chanh hoặc giấm
- Một ít muối
- 30ml mật ong

Cách làm:


Bước 1: Vừng đen rang chín, hành tây thái lát rồi ngâm với nước lạnh. Đậu cô ve tước bỏ xơ. Cho muối vào nồi nước đun sôi rồi cho đậu vào luộc sôi 1 phút rồi vớt ra xả dưới vòi nước lạnh.


Bước 2: Ngâm đậu cô ve trong nước đá lạnh cho giòn và xanh rồi vớt đậu ra cắt thành khúc. Cho vừng rang chín, dầu oliu, một ít muối, mật ong, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.


Bước 3: Cho đậu, cà chua bi, phô mai, hành tây vào âu. Thêm sớt vừng đã xay vào trộn đều là xong.

>>> Bạn có thể biết thêm nhiều món ngon hơn khi đăng ký - LỚP HỌC NẤU ĂN GIA ĐÌNH THỰC HÀNH

Công thức các món ngon với hành tây:

Thư viện liên quan

  • Trang trí tường bằng đĩa - vừa đẹp vừa rẻ

    Nhiều người không biết rằng những chiếc đĩa không dùng tới có thể trở thành "kiệt tác" trang trí rất đẹp trên tường nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách treo đĩa trang trí vô cùng đơn...

  • Các loại nguyên liệu làm đông

    Nguyên liệu làm đông là nhóm nguyên liệu cực kì cần thiết để làm đông các sản phẩm kem tươi trong làm các món ăn tráng miệng như mousse, pudding…

  • Những món kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc, chết người

    Nấu ăn ngon, trình bày đẹp đẽ chưa đủ mà các món ăn còn cần phải được kết hợp đúng cách. Thật vậy có những loại thực phẩm không thể ăn cùng một lúc đươc vì tương khắc với nhau, có...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp