Nem Sài Gòn

Thông tin mô tả

Cách làm nem Sài Gòn (chả giò) được rất nhiều người biết đến. Cùng vào bếp với EZcooking để làm món này nhé.

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt nạc vai xay: 200gr
  • Cua bể: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bánh đa nem: 2 thiếp
  • Miến dong: 100gr
  • Dầu ăn: vừa đủ
  • Giá đỗ, củ đậu (hoặc hành tây)
  • Mộc nhĩ, nấm hương

Nước mắm, muối, hạt tiêu, hành, tỏi khô, ớt tươi, đường, dấm, đu đủ, cà rốt, xà lách, rau thơm, mùi.

CÁCH LÀM:

  • Các nguyên liệu sơ chế sạch. Thịt lợn băm nhỏ.
  • Cua bể luộc chín gỡ lấy thịt (nếu là tôm bóc vỏ, bỏ đầu) băm nhỏ lẫn với thịt.
  • Miến ngâm nước ấm, vớt ra cắt khúc ngắn 1 cm.
  • Mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ. Giá đỗ cắt khúc, củ đậu thái hạt lựu.
  •  Đu đủ, cà rốt cắt tỉa thái mỏng bóp muối, rửa sạch để ráo nước, ngâm dấm, đường, tỏi, ớt làm dưa góp.
  • Trộn đều thịt lợn, cua bể, miến, giá đỗ, củ đậu (hành tây), mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, trứng, hạt tiêu vừa ăn.
  • Bánh đa nem cắt làm đôi. Hòa 1 bát nước gồm dấm, đường xoa mặt ngoài bánh đa nem, làm cho bánh đa mềm dễ cuốn, đồng thời tạo được màu vàng đẹp. Cho nhân vào giữa lá bánh, cuộn tròn lại.
  • Đun sôi mỡ, thả nem vào chảo rán vàng, vớt ra để róc mỡ, bày vào đĩa ăn kèm với các loại rau thơm, xà lách và dưa góp.
  • Nước chấm: Hòa nước sôi để nguội với nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt, có vị chua, cay, mặn ngọt cân đối.

Nem Sài Gòn là một trong những món ngon cho gia đình. Công thức chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp.

EZcoolking xây dựng thư viện công thức nấu ăn cho các chị em nội trợ tham khảo để lên thực đơn món ngon mỗi khi vào bếp. 

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp