Tiramisu

Thông tin mô tả

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Ý với ý nghĩa gọi mời “nhặt tôi lên và thưởng thức”. Chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữ hương thơm của cà phê, rượu và béo ngậy của phô mai.

Cùng học làm bánh Tiramisu cùng EZcooking nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạt gato:
– Trứng: 4 quả
– Sữa tươi: 50g
– Muối: 5g
– Đường hạt: 50g
– Bột mỳ: 130g
– Bột nở: 5g
– Rượu Rhum: 20ml
– Bơ chảy: 20gr
– Kem topping: 300g
– Nước : 50g
– Bột tata (Nước cốt chanh): 5g
Kem:
– Kem whipping: 120g
– Cream chesse: 250g
– Đường hạt: 80g
– Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
– Genlatine: 2 lá
– Café : 30 ml
– Hoa quả trang trí

Cách làm:
– Trứng: tách lòng
– Lòng đỏ + Muối + Đường + Sữa tươi + Dầu ăn + Bột: Đánh đều bằng tay
– Lòng trắng + Bột tata (Nước cốt chanh): Đánh bông
– Trộn đều hỗn hợp (1) và (2) và đổ ra khuôn nướng ở nhiệt độ 1800C, trong thời gian từ 22 – 25 phút
– Genlatine: ngâm vào nước đá
– Đường hạt đun đường châu sau đó đổ từ từ vào lòng đỏ trứng + Genlatine: đánh bông (1)
– Cream chesse đánh nhuyễn cho từ từ vào hỗn hợp (1), ta được hỗn hợp (2)
– Whipping: đánh bông 70% và đảo cùng với hỗn hợp (2), có hỗn hợp (3)
– Xếp 1 lớp bạt bánh gato xuống dưới đáy khuôn, sau đó cho một lớp hỗn hợp (3) vào, sau đó ta lại lấy 1 lớp bạt gato để lên trên và tiến hành như lần đầu.
– Sau khi làm xong để vào tủ lạnh để cho đông lại.
– Trang trí với hoa quả (tùy ý)

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp