Há cảo bách hoa

Thông tin mô tả

Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

Cùng EZcooking học cách làm món Dimsum - há cảo bách hoa độc đáo này nhé

Nguyên liệu :
– Mỡ phần : 100g
– Mỡ rán : 2 thìa
– Tôm bóc vỏ: 250g
– Nấm hương
– Ớt xanh, ớt đỏ: ½ quả
– Bột Wheat starch : 200g
– Bột Potato starch : 200g
– Cà rốt : ½ củ
– Gia vị
– Cần tây Mỹ : 2 nhánh

Cách làm :

ha-cao-bach-hoa-2
– Mỡ phần: Thái hạt lựu nhỏ
– Mỡ lợn : sau khi rán xong, cho vào tủ lạnh.
– Nấm hương ngâm khoảng 5 phút. Thái hạt lựu.

ha-cao-bach-hoa-4

– Phần nhân:
Trộn : 150g tôm bóc vỏ, 1 thìa café bột khoai tây (bột đao Hồng Kong), 1 thìa café đầy hạt nêm, ½ thìa café gia vị, 1 thìa café đường, 1 ít tiêu xay, 50g mỡ phần thái nhỏ, ½ thìa canh mỡ lợn rán, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, cần tây thái hạt lựu nhỏ, ½ thìa canh dầu mè, ½ thìa dầu tỏi, bóp đều.
– Phần vỏ:
Trộn 100g bột tang men và 100g bột khoai tây. Cho 190g nước đun sôi 90oC vào nhào đều cho đến khi bột mịn. Cho thêm 1 chút mỡ lợn để lấy lại độ bóng. Sau khi nhào xong thì bọc lại bằng mằng bọc thức ăn để mặt bột không bị khô.
– Tạo hình và hấp chín trong vòng 5 phút.

Tips:

Ngoài các loại rau củ kể trên, bạn có thể thay bằng những loại rau củ có màu sắc khác nhé.

Chúc các bạn thành công ^^

Thư viện liên quan

  • Dạy làm bánh flan các phiên bản remix ngon tuyệt

    Bánh flan hay caramen xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên Thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn...

  • Cách làm bánh kem bơ lạc chẳng cần tới lò

    Bơ lạc hay bơ đậu phộng là một loại thực phẩm quá quen thuộc đối với người Viêt Nam, bơ lạc thường dùng ăn kèm với bánh mì, ngoài ra ứng dụng của bơ lạc còn có thể làm bánh và làm kem...

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp