Há cảo bách hoa

Thông tin mô tả

Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

Cùng EZcooking học cách làm món Dimsum - há cảo bách hoa độc đáo này nhé

Nguyên liệu :
– Mỡ phần : 100g
– Mỡ rán : 2 thìa
– Tôm bóc vỏ: 250g
– Nấm hương
– Ớt xanh, ớt đỏ: ½ quả
– Bột Wheat starch : 200g
– Bột Potato starch : 200g
– Cà rốt : ½ củ
– Gia vị
– Cần tây Mỹ : 2 nhánh

Cách làm :

ha-cao-bach-hoa-2
– Mỡ phần: Thái hạt lựu nhỏ
– Mỡ lợn : sau khi rán xong, cho vào tủ lạnh.
– Nấm hương ngâm khoảng 5 phút. Thái hạt lựu.

ha-cao-bach-hoa-4

– Phần nhân:
Trộn : 150g tôm bóc vỏ, 1 thìa café bột khoai tây (bột đao Hồng Kong), 1 thìa café đầy hạt nêm, ½ thìa café gia vị, 1 thìa café đường, 1 ít tiêu xay, 50g mỡ phần thái nhỏ, ½ thìa canh mỡ lợn rán, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, cần tây thái hạt lựu nhỏ, ½ thìa canh dầu mè, ½ thìa dầu tỏi, bóp đều.
– Phần vỏ:
Trộn 100g bột tang men và 100g bột khoai tây. Cho 190g nước đun sôi 90oC vào nhào đều cho đến khi bột mịn. Cho thêm 1 chút mỡ lợn để lấy lại độ bóng. Sau khi nhào xong thì bọc lại bằng mằng bọc thức ăn để mặt bột không bị khô.
– Tạo hình và hấp chín trong vòng 5 phút.

Tips:

Ngoài các loại rau củ kể trên, bạn có thể thay bằng những loại rau củ có màu sắc khác nhé.

Chúc các bạn thành công ^^

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp