Pizza cuộn độc đáo

Thông tin mô tả

Món bánh đặc biệt này có tên là stromboli - dòng bánh đặc biệt của Pizza cuộn

Nguyên liệu:

– 250ml nước ấm

– 12g men nở

– 10ml dầu olive

– 500g bột mì

– 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)

– 460g phô mai mozzarella sợi

– 115g phô mai parmesan bào nhỏ

– 10g xúc xích xông khói cắt lát

– Muối

Cách làm:

– Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.

– Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.

– Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật. Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh. Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai và phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé

– Cuộn chặt tay miếng bánh lại, quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng 

Tips: bạn có thể khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé

– Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.

Đến lúc này thì hẳn cả bếp nhà bạn đã thơm phức mùi bánh nướng rồi đấy! Các bạn nhớ ăn cùng với tương cà chua để đúng vị nữa nhé!

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp