Cách làm bánh rán ngọt

Thông tin mô tả

Bánh rán ngọt là một trong những món ăn vặt ưa thích của teen chúng mình. Chiếc bánh chỉ 2-3k/chiếc thui mà ăn thích ơi là thích mỗi khi đói bụng. Tuy nhiên để làm được những chiếc bánh ngon chúng ta cũng phải tốn không ít công sức nhé. Bây giờ chúng ta cùng làm bánh nào.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

– 200g bột nếp

– 8 g bột tẻ

-100g nước

– 60g đường

– 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát

– Dầu ăn, muối, vừng

Nhân bánh:

– 100g đỗ xanh đã bỏ vỏ

– Đường, muối

– 50g dừa nạo

Cách làm:

Bước 1: Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy tan. Sau đó cho các loại bột vào trộn đều. Cuối cùng cho khoai tây vào nhào cùng bột. Sau đó đem đi ủ trong khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi mình làm nhân bánh. Trước khi nhào bột, tranh thủ ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Tiếp theo, đem đậu xanh đi hấp chín, giã mịn. Sau đó cho ít nước sạch vào nồi, đổ đường và ít muối vào khuấy đều, nước đường sôi mình cho đậu xanh vào đảo, để lửa nhỏ thôi nha. Mình vừa đun vừa đảo đều tay. Đảo được một lúc mình cho tiếp dừa nạo nhỏ vào xào cùng thêm 10 phút nữa là bắc ra.

Bước 4: Chia đỗ xanh thành từng viên nhỏ đều nhau nè.

Bước 5: Bây giờ đến công đoạn nặn bánh này. Bột sau khi ủ xong đem ra chia thành từng miếng nhỏ đều nhau. Mỗi miếng bột mình sẽ đập dẹt. Rồi cho nhân vào giữa, gói lại. Vo đều tay đến khi viên bột tròn đều là được. Giống nặn bánh trôi nhỉ! ^^

Bước 6: Đổ vừng ra đĩa rồi lăn từng viên bánh vào cho vừng bám đều lên bột.

Bước 7: Cuối cùng đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi thả bột vào chiên vàng. Bánh rán ngọt nóng hổi ra lò rồi đây!

1q

Xong rồi!! Vậy là ta đã có món bánh rán ngọt ngon lành. Vỏ bánh giòn tan, thơm thơm mùi vừng. :X .Còn nhân đậu xanh thì không bị khô, ngọt vừa phải, ăn rất thích. ^^  Nào bây giờ là cùng thưởng thức món bánh thơm ngon này thôi

Thư viện liên quan

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Dạy làm bánh mì phô mai tan chảy cực HOT

    Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, EZcooking - Dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ...

  • Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

    Hy vọng với các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục giúp bạn chinh phục thành công món bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp