Bánh đúc tôm thịt

Thông tin mô tả

Bánh đúc tôm thịt là loại bánh truyền thống Việt Nam, bánh chín mềm, dẻo, bùi, nhân đậm đặc, ăn với nước mắm ngọt thanh vị vừa ăn, là món ăn khoái khẩu của nhiều người.<br>

Nguyên liệu:

Bột gạo

Tôm thịt 80g

600ml nước cốt dừa

30g thịt nạc dăm

20g tôm khô

1 chén nước dừa tươi

Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm Hành lá, ngò rí, chanh

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn Hạt nêm

Cách làm:

1- Sơ chế

– Thịt nạc dăm băm nhỏ. Tôm khô ngâm mềm, giã sơ. Củ sắn cắt sợi nhuyễn, luộc sơ, vắt ráo.

– Xào nhân: phi thơm hành tím băm, xào thịt, củ sắn và tôm khô, nêm 1/2m nước mắm và 1m đường.

– Pha bột: trộn bột với nước cốt dừa, nêm 1/2m hạt nêm và 1m dầu ăn, đặt lên bếp, khuấy cho bột hơi sệt lại.

2- Hấp bánh

– Thoa dầu vào khuôn, lót ni lon, cho ½ lượng bột vào khuôn, cho tiếp 1 lớp nhân, 1 lớp bột rồi 1 lớp nhân lên mặt.

– Cho vào xửng nước sôi, hấp khoảng 15 phút cho bánh chín. Lấy bánh ra, gắn ngò lên mặt.

– Pha nước mắm ăn kèm: 1 chén nước dừa tươi, 1M đường, 1M nước cốt chanh, 1.5M nước mắm, tỏi và ớt băm.

3- Cách dùng Xếp bánh đúc ra dĩa, ăn kèm nước mắm pha.

Mách nhỏ

- Pha nước mắm bằng nước dừa tươi tạo vị ngọt thanh, ăn rất hợp với bánh đúc.

- Nên ém chặt nhân vào lớp bột để khi lấy bánh ra không bị tách lớp. 

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp