• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bật mí cách loại bỏ rỉ sét trên bulong ốc vít đến các vật dụng trong nhà

Bật mí cách loại bỏ rỉ sét trên bulong ốc vít đến các vật dụng trong nhà

Các vết rỉ sét trên bu lông ốc vít hay các vật dụng sử dụng trong nhà sẽ khiến chúng ta cảm giác khó chịu. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, mà còn làm hư hỏng, giảm độ bền của vật dụng.

Các vết rỉ sét trên bu lông ốc vít hay các vật dụng sử dụng trong nhà sẽ khiến chúng ta cảm giác khó chịu. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, mà còn làm hư hỏng, giảm độ bền của vật dụng. Ngoài ra còn làm giảm tính chịu lực của đồ dùng và độ thẩm mĩ của đồ vật đó.

Xem thêm: Câu chuyện bán hàng từ chiếc ốc vít giá 3000 Vnđ

Nguyên nhân gây ra tình trạng rỉ sét trên các vật dụng


Một số sản phẩm về bu lông nở, ốc vít,.. gặp phải tình trạng rỉ sét nguyên nhân chính là do tác động của môi trường bên ngoài, tiếp xúc với nắng và mưa gió thường xuyên. Điều đó khiến các vật dụng bị ăn mòn, oxi hóa dẫn đến rỉ sét. Bởi vậy, chúng ta cần phải loại bỏ ngay lập tức để có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề rắc rối này

Cách loại bỏ rỉ sét các thiết bị vật dụng bulong nở ốc vít

Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách có thể đánh bay vết rỉ sét trên bu lông nở, ốc vít, đồ dùng trong nhà,.. bằng những nguyên liệu dễ tìm có sẵn ở nhà mà không cần phải sử dụng bất cứ loại thiết bị đắt tiền nào.

Sử dụng hỗn hợp chanh - muối

Đầu tiên, bạn hỗn hợp rồi rắc một ít lên khu vực rỉ sét để yên trong vòng 1 -2 giờ sau đó dùng bàn chải, chải đi vết rỉ sét đi. Lưu ý, dùng càng nhiều nước chanh thì độ tẩy đi những vết rỉ sét càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1/2 quả chanh cắt ra và chà trực tiếp vào vết rỉ sét để loại bỏ mà đồ dùng của bạn không hề hư tổn đồ dùng kim loại của bạn.

Dùng hành tây

Đây là một loại thực phẩm không thể thiếu trong góc bếp của gia đình. Chúng không chỉ là nguyên liệu quen thuộc tô điểm thêm vào các món ăn và còn có nhiều công dụng khiến mọi người ngạc nhiên. Sử dụng hành tây để lau dao hoặc các vật dụng làm từ kim loại bị rỉ sét là một mẹo vô cùng đơn giản nhưng chưa hẳn ai cũng biết. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng giấm để các vật dụng đó được sạch sẽ hơn. Phương pháp tẩy rỉ sét tự nhiên ngày thích hợp cho các vật thể nhỏ như bulong , đinh, ốc vít,...

Dùng Khoai tây

Khoai tây là một loại củ có tính chất tẩy rửa cao. Để sử dụng khoai tây để tẩy rửa, bạn có thể cắt đôi củ khoai tây và nhúng mặt vừa cắt vào muối, sau đó chà lên chỗ vật dụng kim loại bị rỉ sét. Cuối cùng bạn đem rửa lại bằng nước, những vết rỉ sét sẽ biến mất và vật dụng của bạn sẽ trở lại như mới.

Nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas, đặc biệt là coca cola được xem đồ uống được giới trẻ rất thích. Nó không chỉ là thức uống ngon mà hầu như chúng có thể được xem là dung dịch có thể thay thế những chất  tẩy rửa mà bạn đang dùng. Đặc biệt chúng có công dụng vô cùng tốt với kết quả khiến bạn bất ngờ trong việc loại bỏ đi những vết rỉ sét khá trầm trọng hoặc diện tích của vết rỉ sét đó quá lớn.

Để tiến hành tẩy rỉ sét, bạn hãy tìm cho mình một cái chậu lớn đối với những vật dụng lớn có diện tích rỉ sét rộng. Sau đó để vật dụng đó vào chậu và dùng coca cola đổ trực tiếp vào vết sét và ngâm chúng trong chậu khoảng 30-45 phút. Cuối cùng bạn lấy ra rửa sạch với nước rồi kiểm tra kết quả. Thực hiện công việc này nhiều lần bạn sẽ thu lại kết quả mong muốn.

Hãy áp dụng ngay các cách trên để lấy lại vẻ đẹp cho vật dụng trong gia đình nhé. Còn với linh kiện bu lông nở, ốc vít, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như bảo quản sản phẩm phù hợp để hạn chế tối đa rỉ sét. 

Nội dung được tham khảo từ nhà sản xuất: https://bulonghoangha.com/#mce_temp_url#