Thả ga ăn pizza mà không sợ béo với 11 tip cực hay

Sức hấp dẫn đến từ màu sắc, mùi hương cùng vị ngon đặc trưng từ chiếc pizza khiến chúng ta hầu như không thể cưỡng lại nổi, nhưng không ít bạn lại cảm thấy "tội lỗi" vô cùng với chiếc bụng mỡ hay cân nặng của mình khi trót thả phanh ăn. Nhưng đừng vội lo lắng, bởi chỉ cần áp dụng những mẹo dưới đây, bạn có thể ăn pizza mà không sợ bị béo đâu.

>>> Tín đồ món Âu học làm Pizza, mỳ Ý

>>> Chuỗi pizza tăng trưởng nhanh khiến cả Pizza hut và Domino’s phải lo sợ

>>> Cách làm mỳ Ý xuyên xúc xích vui mắt ngon miệng

1. Gọi bánh đế mỏng

Bạn có hay phần lớp vỏ pizza có chứa rất nhiều calo mà không?

an-pizza-khong-beo

Loại bột làm vỏ bánh làm tăng nồng độ insulin nên khiến bạn muốn ăn nhiều hơn, từ đó dễ khiến bạn phát phì hơn. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên gọi bánh đế mỏng thay vì bánh đế dày và nhân nhồi nhé!  

2. Yêu cầu pizza cắt thành nhiều miếng lên gấp 2

Một chiếc pizza thường được cắt thành 8 miếng phải không? Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng cắt thành 16 miếng.

Hãy ăn từng miếng một và chỉ ăn thêm khi bạn còn thực sự đói. Nếu bạn gọi salad để ăn kèm với pizza thì hãy ăn nhiều salad hơn 1 chút mà giảm lượng miếng bánh pizza tiêu thụ. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm hầu bao nữa đó.

3. Thấm dầu còn thừa trên mặt bánh

an-pizza-khong-beo

Khi phát hiện ra lớp dầu nổi trên bề mặt phô mai, bạn hãy thấm hết chỗ dầu này đi để tránh nạp thêm 50 calo vào cơ thể mình nhé!

4. Tăng cường gọi bánh có chứa protein nạc

Việc tăng lượng protein tốt trong pizza sẽ giúp bạn no nhanh hơn, không khiến bạn "vui miệng" ăn thêm vài miếng pizza khác nữa.

Các loại pizza cổ điển như pepperoni, thịt ba chỉ, xông khói, xúc xích... chứa nhiều muối, chất béo bão hòa không lành mạnh. Thế nên bạn hoàn toàn có thể tỉnh táo lựa chọn nhân gà nướng, giăm bông, cá... sẽ tốt hơn nhiều.

5. Ăn thêm những món khác thay vì chỉ ăn pizza không

Khi gọi đồ, bạn hãy gọi kèm thêm món giàu dinh dưỡng như rau, salad gà, tôm... để giảm lượng pizza tiêu thụ. Với cách này, mọi người có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không sợ quá ngấy.

6. Ăn pizza trên đĩa nhỏ

Nghiên cứu của Viện Công nghệ Georgia đã chỉ ra rằng, những người ăn trên chiếc đĩa rộng 30cm sẽ ăn nhiều hơn 22% lượng thức ăn ở người dùng đĩa 25cm.

Điều đó cho thấy rằng, việc ăn với chiếc đĩa nhỏ hơn sẽ đánh lừa não - khiến bạn cảm giác mình đã ăn nhiều hơn.

7. Nếu tự làm pizza hãy tự làm luôn nước sốt tại nhà

Nước sốt đóng hộp chứa 1 lượng đường lớn. Do đó cách tốt nhất là tự làm nước sốt. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn dùng nước sốt làm sẵn thì đừng quên tìm hiểu kỹ thành phần dinh dưỡng của sản phẩm trước khi mua.

8. Hạn chế ăn pizza nhân phô mai

Pizza đã có lớp phủ phô mai phía trên rồi thế nên việc bạn "nhồi" thêm phô mai ở vỏ bánh liệu có quá dư thừa?

an-pizza-khong-beo

Thay vào đó, bạn có thể gọi chiếc pizza mà giảm 1 nửa lượng phô mai - đây là cách để giảm chất béo bão hòa ở bánh.

9. Tăng thêm rau ở pizza

an-pizza-khong-beo

Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bổ sung chất xơ và protein cho chiếc bánh pizza của mình. Gợi ý cho loại topping tốt nhất đó chính là rau tươi và thịt nạc. 

10. Tăng độ cay cho pizza

Não bộ rất dễ bị đánh lừa, vì thế việc bạn tăng độ cay cho pizza cũng phần nào giúp bạn ăn ít đi. Hãy rắc thêm hạt tiêu và ớt để đạt được hiệu quả mong muốn.

11. Gọi pizza có nước sốt cà chua

Có lẽ lợi ích sức khỏe lớn nhất của pizza đến từ nước sốt cà chua. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng có khả năng chống ung thư tiền liệt tuyến.

Vì thế đừng ngại ngần gọi pizza truyền thống với nước sốt cà chua để có thể bảo vệ sức khỏe mình mà vẫn ngon miệng nhé!

 

Nguồn: ThisIsInsider