Hạt Quinua – Nguyên liệu Vàng trong ẩm thực Peru

Thông tin mô tả

Hạt Quinua (hay còn gọi là hạt Diêm mạch) có nguồn gốc cách đây khoảng 5000 năm, được trồng chủ yếu ở dãy Andes phía Nam Mỹ. Nhờ mang giá trị dinh dưỡng cao, Quinua được coi như một loại “hạt vàng” và thường được dùng trong các buổi lễ tạ ơn đất mẹ “Pachamama” của người dân nơi đây.

Quinua có thể được kết hợp với cây họ đậu như đậu tằm để cải thiện chất lượng bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng của trường cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Ngoài ra, Quinua cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra các món ăn đầy hương vị như món Súp Quinua, Salad Quinua, và bánh ngọt từ Quinua. Hạt Quinua có nhiều công dụng khác nhau như ở dạng ngũ cốc ăn liền hay cũng có thể được dùng làm mì ống, đồ ăn nhẹ hoặc bánh mì, rượu mạnh, sô-cô-la.

 

rsd

- Quinua cũng có thể được sử dụng như một thành phần phụ trong một số sản phẩm công nghiệp khác như dầu gội, xà phòng, và mỹ phẩm.

- Quinua có hàm lượng protein cao và mang 8 loại axit amin thiết yếu cho con người. Bao gồm chất khoáng và các loại vitamin như là C, B1, B2, B3, B9 (axit folic), canxi, sắt và phốt pho. Giúp thúc đẩy sự hình thành và tăng cường sự phát triển các tế bào da. Ngoài ra, Quinua là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và khoáng chất.

- Quinua chứa hàm lượng chất xơ nhiều gấp 2 lần so với những loại hạt khác, giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm chứng cao huyết áp và tiểu đường hay giúp giảm cân. Hàm lượng chất sắt có trong Quinua giúp các tế bào máu phát triển khỏe mạnh. Quinua rất giàu magnesium, giúp xoa dịu các cơn đau nửa đầu, tăng cường khả năng kiểm soát đường huyết (rất tốt cho người bị tiểu đường loại 2), cung cấp và sản xuất năng lượng, hỗ trợ xương và răng khỏe mạnh.

- Quinua có chứa lysine, rất cần thiết cho sự phát triển và hồi phục của các mô. Quinua rất giàu Riboflavin, giúp giảm những cơn đau đầu thường xuyên và giúp thúc đẩy quá trình tạo năng lượng.

- Lá, thân và hạt Quinua được sử dụng cho mục đích y học như chữa lành vết thương, giảm sưng, làm dịu đau (đau răng) và khử trùng đường tiết niệu hay làm thuốc chống côn trùng.  

Thư viện liên quan

  • Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P3)

    Khi nhắc đến văn hóa ẩm thực xứ Hàn qua màn ảnh nhỏ, người ta thường nhắc đến kim chi và rượu soju Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức những món nướng độc đáo xứ Hàn kèm rượu sochu...

  • Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P2)

    Kimchi Là món ăn đại diện cho ẩm thực Hàn Quốc và được thế giới công nhận là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng chống ung thư ưu việt. Có nhiều...

  • Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P1)

    Đặc điểm nổi bật của ẩm thực Hàn quốc là mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo. Nguyên liệu món ăn đa dạng: các loại nấm, đậu, rong biển,...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp