Những lỗi cơ bản khi nấu ăn

Thông tin mô tả

EZcooking giúp bạn khắc phục 10 lỗi nấu ăn cơ bản mà ai cũng gặp phải

Nấu ăn là cả một nghệ thuật, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những công thức riêng. Tuy nhiên, để có món ăn ngon, vừa miệng các thành viên trong gia đình, bạn cần tránh 10 lỗi cơ bản dưới đây

9cd1e8feba4471403a72c8ee82c8dd21f9535efd

  1. Không nếm thử khi nấu: Đây là lỗi phổ biến nhất của nhiều người và gây ra thiếu sót khi nấu ăn. Bạn cần phải nếm thử trong khi nấu để biết được gia vị nêm đã đủ hay thức ăn đã chín tới chưa?
  2. Không đọc lại công thức nấu ăn trước khi bắt đầu: Có rất nhiều món ăn và cách chế biến nên không chỉ những phụ nữ ít nấu nướng mà ngay cả những người thường xuyên vào bếp cũng đôi lúc lúng túng. Vì vậy, với những món ăn mới hay quên cách nấu, đọc lại công thức là rất cần thiết.
  3. Cho hết thực phẩm vào chảo cùng một lúc: Để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn gái khi rán thịt, khoai tây, đậu… thường đổ đầy vào chảo, đây là một lỗi rất nghiêm trọng. Làm vậy dễ khiến thức ăn không chín đều, thậm chí cháy xém nếu bạn không kịp thời vớt ra, bạn chỉ nên cho lượng thức ăn vừa đủ.
  4. Lật thức ăn thường xuyên: Một lỗi nữa mà nhiều người mắc phải khi rán thức ăn đó là thường xuyên lật hoặc đảo, như vậy thức ăn dễ bị nát. Bạn cần phải để thức ăn trên chảo một lúc và không đụng tới cho đến khi đủ độ chín.
  5. Chảo chưa đủ độ nóng trước khi cho thức ăn vào: Những người thiếu kinh nghiệm trong nấu ăn thường hiếm khi làm nóng chảo trước khi cho dầu hay thức ăn vào. Làm nóng chảo là một điều rất cần thiết để ngăn chặn thức ăn dính chảo và các món thịt, cá… khi rán lên sẽ ngon hơn.
  6. Dùng thịt ngay sau khi chế biến: Với một số loại món ăn chế biến từ thịt, đặc biệt là những món ninh, hầm, nướng… không nên ăn ngay sau khi nấu vì những gia vị trong đó chưa kịp ngấm vào. Bạn nên giữa ấm khoảng 20-30 phút để những gia vị có thể ngấm vào làm thịt thêm đậm đà và ngon hơn.
  7. Cắt thịt quá dày: Miếng thịt bị cắt quá dày nếu rán không cẩn thận sẽ chỉ chín bên ngoài và bên trong vẫn còn tái. Thêm vào đó, thịt sẽ rất dễ bị dai, bạn nên cắt miếng vừa phải.
  8. Giữ thức ăn quá lâu: Rau, củ, quả… luôn có sẵn trong tủ rất tiện lợi nhưng để lâu dễ mất đi độ tươi ngon của nó, làm giảm hiệu quả khi nấu chín và làm mất đi sự bổ dưỡng của chúng.
  9. Nấu chín quá: Đối với các loại rau, củ nếu bạn nấu chín kỹ sẽ mất đi một lượng vitamin C đáng kể.
  10. Cách rửa và cắt cũng ảnh hưởng đến sự bố dưỡng của rau củ, thịt, cá. Bạn nên rửa rau thật sạch nhưng đừng ngâm lâu trong nước, tránh thái nhỏ trước khi rửa. Đừng ngâm thịt, cá vào chậu nước vì sẽ làm giảm đi một lượng khoáng chất đáng kể.

EZCOOKING CLASS

Thư viện liên quan

  • Trang trí tường bằng đĩa - vừa đẹp vừa rẻ

    Nhiều người không biết rằng những chiếc đĩa không dùng tới có thể trở thành "kiệt tác" trang trí rất đẹp trên tường nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách treo đĩa trang trí vô cùng đơn...

  • Các loại nguyên liệu làm đông

    Nguyên liệu làm đông là nhóm nguyên liệu cực kì cần thiết để làm đông các sản phẩm kem tươi trong làm các món ăn tráng miệng như mousse, pudding…

  • Những món kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc, chết người

    Nấu ăn ngon, trình bày đẹp đẽ chưa đủ mà các món ăn còn cần phải được kết hợp đúng cách. Thật vậy có những loại thực phẩm không thể ăn cùng một lúc đươc vì tương khắc với nhau, có...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp