Nấu nước dùng phở thế nào cho trong

Thông tin mô tả

EZcooking xin giới thiệu với các chị em nội trợ "bí quyết" nấu nước phở trong, ngon để cho bạn bát phở thơm ngon đậm dà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

Khi nấu nước xương để làm phở, nhiều bạn mắc phải lỗi như nước dùng bị đục, ninh chưa đủ ngọt nước. EZcooking sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo hay thú vị, rất đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết để nấu nước dùng xương khi làm phở vừa trong lại ngọt ở nhà.

  • Mua xương ống heo đã lọc bỏ hết thịt bám trên xương, vì nếu còn thịt sẽ làm cho nước xương bị đục
  • Xương ống rửa sạch, đập gãy thành 2 hoặc 3 chặt càng nhỏ càng tốt.
  • Chần xương qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch
  • Cho vào 5 lít nước ( từ nước lạnh) đun sôi – hớt bỏ bọt rồi hạ lửa đun sôi lăn tăn
  • Chú ý để nước xương ngon và nhiều chất khi ninh xương không được cho bất cứ loại gia vị nào vào nồi xương ninh, nếu cho gia vị nào đó vào xương không thể tiết chất ra nước
  • Khi đun nước xương, đầu tiền đun lửa to tới sôi, sau đó để các bọt bẩn nồi hết lên trên bề mặt rồi vớt, không vớt liên tục sẽ rất mất thời gian và công sức.
  • Một điều quan trọng là không bao giờ được đậy vung khi ninh nước xương nếu không nước xương sẽ bị đục

Thư viện liên quan

  • Trang trí tường bằng đĩa - vừa đẹp vừa rẻ

    Nhiều người không biết rằng những chiếc đĩa không dùng tới có thể trở thành "kiệt tác" trang trí rất đẹp trên tường nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách treo đĩa trang trí vô cùng đơn...

  • Các loại nguyên liệu làm đông

    Nguyên liệu làm đông là nhóm nguyên liệu cực kì cần thiết để làm đông các sản phẩm kem tươi trong làm các món ăn tráng miệng như mousse, pudding…

  • Những món kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc, chết người

    Nấu ăn ngon, trình bày đẹp đẽ chưa đủ mà các món ăn còn cần phải được kết hợp đúng cách. Thật vậy có những loại thực phẩm không thể ăn cùng một lúc đươc vì tương khắc với nhau, có...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp