Nấu nước dùng phở thế nào cho trong

Thông tin mô tả

EZcooking xin giới thiệu với các chị em nội trợ "bí quyết" nấu nước phở trong, ngon để cho bạn bát phở thơm ngon đậm dà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

Khi nấu nước xương để làm phở, nhiều bạn mắc phải lỗi như nước dùng bị đục, ninh chưa đủ ngọt nước. EZcooking sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo hay thú vị, rất đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết để nấu nước dùng xương khi làm phở vừa trong lại ngọt ở nhà.

  • Mua xương ống heo đã lọc bỏ hết thịt bám trên xương, vì nếu còn thịt sẽ làm cho nước xương bị đục
  • Xương ống rửa sạch, đập gãy thành 2 hoặc 3 chặt càng nhỏ càng tốt.
  • Chần xương qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch
  • Cho vào 5 lít nước ( từ nước lạnh) đun sôi – hớt bỏ bọt rồi hạ lửa đun sôi lăn tăn
  • Chú ý để nước xương ngon và nhiều chất khi ninh xương không được cho bất cứ loại gia vị nào vào nồi xương ninh, nếu cho gia vị nào đó vào xương không thể tiết chất ra nước
  • Khi đun nước xương, đầu tiền đun lửa to tới sôi, sau đó để các bọt bẩn nồi hết lên trên bề mặt rồi vớt, không vớt liên tục sẽ rất mất thời gian và công sức.
  • Một điều quan trọng là không bao giờ được đậy vung khi ninh nước xương nếu không nước xương sẽ bị đục

Thư viện liên quan

  • Mẹo hay sử dụng gia vị khi nấu ăn

    Nấu một món ăn không chỉ đòi hỏi hương vị tuyệt vời mà món ăn ấy mang lại, người đầu bếp chuyên nghiệp – người nội trợ - người nấu ăn còn phải bắt buộc nắm được những quy tắc...

  • Xoài xanh – loại quả cực tốt cho sức khỏe

    Một trái xoài xanh có hàm lượng vitamin C tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh và 3 quả cam. Ngoài ra, trong xoài xanh còn chứa sắt và hơn 80% magiê và canxi. Minh chứng rõ ràng cho...

  • Hội những người có muốn cũng không ăn được hành

    Không ăn được hành là một hội chứng phổ biến trên Thế giới, các nhà khoa học cho biết đây là hội chứng lạ dị ứng đường miệng (Oral Allergy Syndrome) khiến cho việc ăn hành sẽ trở nên cực...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp