Công thức pha nước chấm ngon

Thông tin mô tả

Rất nhiều các món ăn Việt Nam và châu Á nói chung cần nước chấm, trong đó các món như nem, bún, hay các món nộm cần nước trộn... EZcooking sẽ hướng dẫn bạn một số công thức pha nước chấm dành cho nem/chả, nước chấm ốc, nước trộn nộm ngon và dễ thực hiện.

* Nước chấm nem, bún chả


Nguyên liệu:

  • 1 thìa nước mắm ngon (nước mắm cốt)
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa giấm
  • 4 thìa nước lọc
  • Tỏi, ớt băm nhỏ

Cách làm:

  • Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:4, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 4 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

Công thức làm nem Sài Gòn

* Nước chấm ốc


Nguyên liệu:

  • 2 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa nước ấm
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 3 thìa đường
  • Gừng, ớt, sả, quất tươi, lá chanh.

Cách làm:

 

  • Lấy một chiếc bát tô pha nước mắm, nước ấm và đường  khuấy đến tan
  • Sau đó cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều. Tiếp đó rắc sả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.
  • Cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

* Nước trộn nộm


Nguyên liệu:

  • 1 muôi đường
  • 1 muôi giấm
  • 1 muôi nước mắm cốt
  • Tỏi, ớt

Cách làm:

  • Đường, dấm, nước mắm (Có thể thay thế tương đương  0,7 muôi nước mắm + 1 thìa café muối) hòa tan
  • Tỏi, ớt băm nhỏ
  • Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào đường, dấm, nước mắm đã hòa tan
  • Lưu ý công thức nước nộm dành cho các món nộm mà nguyên liệu không được ướp muối trước

Một số món mộm dễ làm:  Nộm tai heo ngũ vị, Nộm gà hoa chuối, Nộm miến tôm...

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để được hướng dẫn trực tiếp làm những món ngon cùng những đầu bếp nổi tiếng tại EZcooking 

Thư viện liên quan

  • Trang trí tường bằng đĩa - vừa đẹp vừa rẻ

    Nhiều người không biết rằng những chiếc đĩa không dùng tới có thể trở thành "kiệt tác" trang trí rất đẹp trên tường nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách treo đĩa trang trí vô cùng đơn...

  • Các loại nguyên liệu làm đông

    Nguyên liệu làm đông là nhóm nguyên liệu cực kì cần thiết để làm đông các sản phẩm kem tươi trong làm các món ăn tráng miệng như mousse, pudding…

  • Những món kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc, chết người

    Nấu ăn ngon, trình bày đẹp đẽ chưa đủ mà các món ăn còn cần phải được kết hợp đúng cách. Thật vậy có những loại thực phẩm không thể ăn cùng một lúc đươc vì tương khắc với nhau, có...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp