Bí quyết của EZCooking để có món Pizza ngon

Thông tin mô tả

Cùng xem 6 bí kíp để có món Pizza thơm ngon của thầy Tuấn nhé

Tặng cả nhà 6 nguyên tắc để bỏ túi khi làm Pizza của Thầy Tuấn nhé:

da

  1. Nước sốt không đặc cũng không loãng (nếu đặc quá sẽ khiến bánh cháy và loãng quá làm ướt bạt)
  2. Lá thơm khô không nên rắc lên trên cùng
  3. Các loại thịt xông khói hoặc xúc xích không nên để trên cùng mà nên rải một lớp pho mai Mozazela
  4. Hải sản phải làm chín trước khi cho vào bánh để nướng
  5. Dùng Pho mai mozazela trung tính có độ tan chảy kéo dài.
  6. Không sử dụng quá nhiều nhân.

Còn đây là công thức bạt bánh, mọi người tham khảo nha.

frr

Cách làm bạt bánh: 

  • Trộn đều bột mỳ,men nở, nước lạnh (Trời lạnh thì ủ nước ấm) sau đó cho dầu ô lưu + muối + mật ong vào trộn ủ thêm 15p nữa.
  • Tiếp tục trộn kỹ lần 3 rồi ủ từ 45p đến 1 tiếng tỉ lệ như sau Tỉ lệ: 200gr bột : 1 ít muối: 150gr nước:15gr bột nở+ 150gr nước.
  • Trộn hỗn hợp trên sơ qua rồi bao phin ủ khoảng 15 phút tiếp tục cho 25gr dầu đậu nành + 10gr mật ong rồi nhào bột cho đến khi dầu ăn không còn dính ở đáy bát tiếp tục ủ 15p rồi nhồi kỹ và ủ thêm 45p.
  • Chia bột thành 6 phần khoảng 130 gr mỗi phần tuỳ sở thích làm bánh to hay nhỏ, dùng tay dàn đều hoặc cán mỏng tuỳ ý (khoảng 3mm)

Chú ý: Thời gian ủ bột phải đủ thì bạt bánh mới có thể đạt yêu cầu.

Chúc các bạn thành công.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp