Sữa ngô

Thông tin mô tả

Sữa ngô non độc đáo, bổ dưỡng cho ngày đông

NGUYÊN LIỆU

-          Ngô Mỹ 2 bắp, ngô nếp 2 bắp

-          Đường 170g

-          Sữa tươi 200 ml

-          Nước 2 lit

 

CÁCH LÀM

-          Bắp rửa sạch, luộc chín với 2 lít nước đến khi còn lại 1 lít nước luộc

-          Lấy bắp ra, để nguội, bào lấy hạt

-          Cho hạt và nước luộc bắp vào xay, lọc lại nhiều lần để lấy nước

-          Cho nước ngô + đường vào đun ở lửa nhỏ để không bị cháy, bắt đồi sôi lăn tăn cho sữa tươi vào và tắt bếp

-          Có thể uống nóng hoặc để mát

Thư viện liên quan

  • Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản

    Hương vị thanh mát và bổ dưỡng của món chè hạt sen long nhãn đã lấy lòng tất thảy người Việt, từ người già cho đến trẻ nhỏ suốt bao lâu nay. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thức...

  • Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ

    Hình ảnh chiếc xe hàng rong đi dọc các con ngõ, góc phố rao “Ai phớ đê” mỗi trưa hè nóng nực dường như đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội và trở thành nét ẩm...

  • Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần

    Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp