Sữa ngô

Thông tin mô tả

Sữa ngô non độc đáo, bổ dưỡng cho ngày đông

NGUYÊN LIỆU

-          Ngô Mỹ 2 bắp, ngô nếp 2 bắp

-          Đường 170g

-          Sữa tươi 200 ml

-          Nước 2 lit

 

CÁCH LÀM

-          Bắp rửa sạch, luộc chín với 2 lít nước đến khi còn lại 1 lít nước luộc

-          Lấy bắp ra, để nguội, bào lấy hạt

-          Cho hạt và nước luộc bắp vào xay, lọc lại nhiều lần để lấy nước

-          Cho nước ngô + đường vào đun ở lửa nhỏ để không bị cháy, bắt đồi sôi lăn tăn cho sữa tươi vào và tắt bếp

-          Có thể uống nóng hoặc để mát

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp