Cà phê bạc xỉu

Thông tin mô tả

Bạc xỉu, một loại đồ uống khá quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Nguyên liệu để làm bạc xỉu rất đơn giản. Để có 1 ly cà phê bạc xỉu ngon đậm đà vị cà phê và sữa thì nên pha theo công thức sau:

NGUYÊN LIỆU

  • Café: 25g
  • Sữa đặc : 30ml
  • Sữa tươi : 30ml
  • Nước sôi : 100ml
  • Đá bào
  • Ly hi-ball lùn
  • Phin pha cafe

 

CÁCH LÀM

  • Cho 20 – 25g café vào phin. Dùng ruột của phin café ấn nhẹ và cho thêm
  • 20ml nước sôi vào để ủ cho café nở ra
  • Chế thêm 80ml nước sôi vào. Điều chỉnh phin café để lượng chảy café không quá nhanh. Chỉ nên 1 giây chảy 1 giọt.

 

Bạc xỉu nóng:

  • Cho 30ml sữa tươi không đường, 100ml nước sôi, 30ml sữa đặc vào ly.
  • Cho 30ml café nóng vào một chai nhựa và lắc đều cho café tạo bọt rồi đổ
  • café vào ly

Bạc xỉu lạnh:

  • Cho 30ml café vào vào bình lắc đều để tạo bọt
  • Cho 2/3 ly đá, 30ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc vào ly. Sau
  • đó, cho phần café đã lắc lên bên trên.

 

TIP : Nếu ủ quá nhiều café và không sử dụng hết thì có thể pha ra, sau đó để café nguội hoàn toàn rồi cho vào một chai thuỷ tinh bảo quản ở tủ mát. Có thể bảo quản được 2 – 3 ngày.

Không nên bảo quản café khi còn nóng và bảo quản trong chai lọ nhựa vì sẽ làm cho café có vị chua.

Khóa học pha chế tại EZcooking được nhiều bạn trẻ lựa chọn học pha chế những đồ uống cho gia đình và mở quán kinh doanh.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp