Vịt rán sốt xì dầu

Thông tin mô tả

Trời man mát, ăn miếng vịt rán sốt xì dầu mềm ngọt, kèm chút húng quế cay cay, vị thơm ấm, đậm đà làm bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Nguyên liệu:

- Vịt làm sẵn: 600 g

- Xì dầu: 2 thìa súp (1 thìa súp = 15 ml)

- Dầu hào: 2 thìa súp

- Dầu mè: 1 thìa cà phê (1 thìa cà phê = 5 ml)

- Ketchup: 2 thìa súp

- Hành tỏi khô: 30 g

- Xì dầu đặc: 1 thìa cà phê

- Vừng rang: 10 g

- Bột năng, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu Húng quế, dưa chuột, cà chua trang trí

Cách làm:

  1. Sơ chế sạch thịt vịt: xát muối, rượu gừng rửa sạch, bóc hết cục hạch ở cổ vịtvi2
  2.  Chặt vịt làm đôi, bỏ phần cánh, chân, cổvi3
  1. Ướp thịt vịt với: 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu đặc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xì dầu. Trộn đều, để khoảng 30p cho ngấm.

vi4

  1. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đun cho nóng già, thả vịt vào áp chảo (áp chảo mặt có da trước

vi5

  1. Khi da vịt lên màu vàng là được.

vi6

  1. Phi hành tỏi cho thơm, cho khoảng 500 ml nước và nước ướp vịt vào nồi, nêm thêm ketchup, xì dầu đặc, dầu hào, muối vừa ăn. Cho vịt vào om chín.

vi7

  1. Vớt vịt ra, chặt bày đĩa, dùng chút nước om vịt đã xuống bột đao cho sánh rưới lên đĩa vịt. Rắc vừng lên trên. Ăn nóng.

vi8c

vi

 EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp