Vịt rán sốt xì dầu

Thông tin mô tả

Trời man mát, ăn miếng vịt rán sốt xì dầu mềm ngọt, kèm chút húng quế cay cay, vị thơm ấm, đậm đà làm bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Nguyên liệu:

- Vịt làm sẵn: 600 g

- Xì dầu: 2 thìa súp (1 thìa súp = 15 ml)

- Dầu hào: 2 thìa súp

- Dầu mè: 1 thìa cà phê (1 thìa cà phê = 5 ml)

- Ketchup: 2 thìa súp

- Hành tỏi khô: 30 g

- Xì dầu đặc: 1 thìa cà phê

- Vừng rang: 10 g

- Bột năng, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu Húng quế, dưa chuột, cà chua trang trí

Cách làm:

  1. Sơ chế sạch thịt vịt: xát muối, rượu gừng rửa sạch, bóc hết cục hạch ở cổ vịtvi2
  2.  Chặt vịt làm đôi, bỏ phần cánh, chân, cổvi3
  1. Ướp thịt vịt với: 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu đặc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xì dầu. Trộn đều, để khoảng 30p cho ngấm.

vi4

  1. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đun cho nóng già, thả vịt vào áp chảo (áp chảo mặt có da trước

vi5

  1. Khi da vịt lên màu vàng là được.

vi6

  1. Phi hành tỏi cho thơm, cho khoảng 500 ml nước và nước ướp vịt vào nồi, nêm thêm ketchup, xì dầu đặc, dầu hào, muối vừa ăn. Cho vịt vào om chín.

vi7

  1. Vớt vịt ra, chặt bày đĩa, dùng chút nước om vịt đã xuống bột đao cho sánh rưới lên đĩa vịt. Rắc vừng lên trên. Ăn nóng.

vi8c

vi

 EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp