Tôm sốt bơ chanh

Thông tin mô tả

Tôm sốt bơ chanh Cuối tuần, EZcooking gửi cả nhà công thức nấu món tôm sốt bơ chanh thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp để đổi vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 300gr

– Bơ: 0.2kg

– Trứng gà: 2 quả

– Chanh leo: 1 quả

– Bột mỳ: 200gr

– Bột ngô: 100gr

– Bột nêm, hạt tiêu, đường: vừa đủ

– Tỏi băm: 1 thìa cà phê

 

Cách làm:

Bước 1:Tôm bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.

Bước 2: Chanh leo vắt nước cốt hòa thêm một ít nước lọc tránh chua quá.

Bước 3: Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.

Bước 4: Làm nước sốt bơ chanh: Đun chảo dầu nóng cho một thìa bơ vào chảo đợi bơ tan cho thêm 1 thìa bột mỳ vào đảo đều đun sôi nhỏ sau đó xuống nước chanh leo xuống từ từ để đủ độ sánh và không bị vón cục cho thêm một ít kem tươi sẽ ngon hơn.Nếm vị hơi chua ngọt dịu là được.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa.

Bước 6:Tôm xếp ra đĩa dội xốt lên ăn nóng.

Chúc các bạn nấu thành công và ngon miệng!

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp