Tôm sốt bơ chanh

Thông tin mô tả

Tôm sốt bơ chanh Cuối tuần, EZcooking gửi cả nhà công thức nấu món tôm sốt bơ chanh thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp để đổi vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 300gr

– Bơ: 0.2kg

– Trứng gà: 2 quả

– Chanh leo: 1 quả

– Bột mỳ: 200gr

– Bột ngô: 100gr

– Bột nêm, hạt tiêu, đường: vừa đủ

– Tỏi băm: 1 thìa cà phê

 

Cách làm:

Bước 1:Tôm bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.

Bước 2: Chanh leo vắt nước cốt hòa thêm một ít nước lọc tránh chua quá.

Bước 3: Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.

Bước 4: Làm nước sốt bơ chanh: Đun chảo dầu nóng cho một thìa bơ vào chảo đợi bơ tan cho thêm 1 thìa bột mỳ vào đảo đều đun sôi nhỏ sau đó xuống nước chanh leo xuống từ từ để đủ độ sánh và không bị vón cục cho thêm một ít kem tươi sẽ ngon hơn.Nếm vị hơi chua ngọt dịu là được.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa.

Bước 6:Tôm xếp ra đĩa dội xốt lên ăn nóng.

Chúc các bạn nấu thành công và ngon miệng!

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp