Tôm bao mía

Thông tin mô tả

Có những nguyên liệu tưởng chừng như chẳng bao giờ hợp với nhau, bỗng nhiện lại hòa quyện 1 cách kì diệu. Tôm bao mía là một ví dụ điển hình. Thử cắn miếng thịt có tôm trộn giò sống được nướng xém, ăn hết thịt lại gặm những que mía nướng thơm ngọt. Tinh tế quá ý nhỉ!!!

1. Nguyên liệu:

- Tôm rảo: 300 gram

- Giò sống: 100 gram

- Hành củ Hành hoa (lấy phần trắng)

- Lòng trắng trứng: 1 quả

- Mía

 

2. Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, rạch lưng, lấy chỉ, rửa qua nước muối loãng, để khô.

– Mỡ phần luộc chín, lát mỏng rồi thái hạt lựu bé (như đầu que diêm).

– Hành khô thái lát, hành hoa thái nhỏ, ớt băm nhỏ (1).

– Sử dụng 1 cái âu lớn, cho vào: 1 chút gia vị, ½ thìa hạt nêm, hạt tiêu, cho 1 lòng trắng trứng vào đánh đều với chỗ gia vị đó. Tiếp theo cho giò sống, tôm xay nhuyễn vào trộn, rồi cho (1) vào trộn đều lần nữa. Cho hỗn hợp vào tủ đá để khoảng 10 phút.

– Mía dóc thành từng que tròn nhỏ. Tôm cho ra chia thành từng nắm , lấy mỗi nắm bọc vào que mía (nên nhúng tay vào dầu ăn để không bị dính và thịt được bóng). Sau đó chiên 2 lửa rồi nướng sơ trên kẹp chả.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp