Thịt kho Tàu

Thông tin mô tả

Thịt kho tàu là món rất phổ biến trong mỗi gia đình, đặc biệt nhiều gia đình trẻ con rất thích món này và bố mẹ có thể dùng thịt kho tàu để dụ trẻ mỗi lúc trẻ chán ăn.

Thịt kho tàu vừa thơm, vừa mềm nhưng không nát, màu cánh gián đẹp và nước kho thịt sánh không phải dễ nấu. EZcooking chia sẻ tới các bạn, các mẹ công thức hay của giáo viên tại EZcooking - đầu bếp tại khách sạn 4 sao tại Hà Nội dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hoa hồi, quê, thảo quả
  • Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, đường, xì dầu, dấm, dầu hào, nước hàng

CÁCH LÀM

  • Thịt thái miếng con chì, chần qua nước sôi để thịt sạch và hết hôi. Rửa lại sạch và để ráo
  • Hồi, quế, thảo quả cho vào chảo nóng thơm
  • Cho thịt vào nồi đảo săn, cho tiếp hành/tỏi băm vào phi thơm, cho hồi, quế, thảo qua đã rang vào đảo đều
  • Nêm nếm nước mắm, nước hàng và cho nước vào ngập để kho. Cho thêm 1 chút dấm

Tips: Dấm cho vào không để lấy vị chua mà để kết hợp với bì tạo độ sánh và để thịt mềm nhanh hơn.

  • Đun sôi một lúc nêm nếm lại gia vị, đường, hạt nêm, dầu hào và kho đến lúc nước sánh lại, thịt mềm
  • Thịt chín, bày ra đĩa ăn cùng cơm

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để hoc được nhiều công thức món ngon, trở thành người nội trợ đảm đang.

EZcooking chúc bạn nấu thành công món thịt kho tàu này nhé!

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp