Sườn nấu bung

Thông tin mô tả

Mùa hè thường nóng bức và tạo cảm giác ăn thiếu ngon miệng. Các món canh và canh chua có phần được ưa chuộng. Món sườn nấu bung có vừa có vị ngọt tự nhiên của Sườn, thêm một chút vị chua từ mẻ và rất hợp ăn với bún, là một món ăn lý tưởng cho mùa hè.

Nguyên liệu: (Khẩu phần ăn cho 6 người)

– Sườn thăn nạc : 500g

– Cà chua: 100g

– Dọc mùng: 5 cây

– Đu đủ xanh: 100g

– Bún: 2kg

– Gia vị khác: Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, hành hoa, mùi tàu, ớt tươi, hành khô, mẻ, nghệ

 Cách làm:

– Sườn chặt 2 dẻ một dài 4cm, ướp một chút nước mắm.

–  Cà chua thái miếng cau xào qua để riêng

–  Dọc mùng tước vỏ thái vát mỏng bóp muối rửa sạch ướp một chút mẻ, nghệ.

–  Đu đủ xanh gọt vỏ thái con chì.

–  Mẻ chua lọc bỏ cơm

–  Nghệ giã nhuyễn ướp chút mẻ.

–  Hành, mùi tàu thái nhỏ.

–  Đun dầu nóng cho sườn vào xào qua rồi cho nước dùng nêm vừa ăn cho đu đủ xanh vào, đun sôi bỏ bọt rồi đun nhỏ lửa cho sườn chín mềm.

–  Sườn mềm nêm quả chua,1 chút mẻ rồi cho cà chua, dọc mùng đun sôi cho tiếp hành, mùi tàu.

–  Ăn kèm bún hoặc cơm.

Món Sườn nấu bung được giảng dạy trong chương trình nấu ăn gia đình của EZcooking nhé


Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp