Nộm tai heo ngũ vị

Thông tin mô tả

Nộm tai heo ngũ vị với màu sắc bắt mắt, vị chua chua của nước trộn là món ăn đổi vị cuối tuần cực ngon.

Nộm tại heo khá phổ biến ở miền Nam và được người dân miền Bắc khá ưa chuộng

Nguyên liệu:

- Thịt tai lợn: 1 cái

- Hành tây: 1 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Cải thảo: 200g

- Lạc rang: 100g

- Các loại rau thơm: rau răm, hành, mùi, lá chanh

- Các gia vị khác: hạt tiêu, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm…

Cách làm món ăn:

1- Táu thịt tai lợn:

tau-thit-tai-lon

Rang hỗn hợp: Quế + hồi + thảo quả + ớt khô và để nguội và cho vào nồi nước đang đun sôi, thêm phẩm hoa hiên + hạt mùi + tiêu + gừng rượu + ngũ vị hương.

Khi nước sôi được khoảng 5p, thêm gừng thái lát mỏng + hành củ + tỏi vào đun sôi. Nêm nếm với xì dầu đặc, đường và thêm một chút muối để tạo màu.

tai-lon-sau-khi-tau-xong Chần tai heo qua nước phèn chua và muối trước khi cho vào nồi nước táu, đun sôi khoảng 10p và tắt bếp, om cho tai chín tới.

2- Pha chế hỗn hợp nước nộm:

Pha hỗn hợp nước nộm gồm các thành phần chính: 1 thìa đường + 1 thìa dấm + 0,8 thìa nước mắm (loại nước mắm mặn hoặc 1 thìa nước mắm + 0,5 thìa nước tương cà Thái đun sôi. Vắt thêm ½ quả chanh khi nước nguội.

3- Chuẩn bị các loại rau trộn:

rau-tron-rau-cu

Các loại rau ăn kèm nộm bao gồm: cà rốt, cải thảo + dưa chuột + ớt + hành tây

Mách nhỏ: Nước trộn nộm sau khi pha tỷ lệ có thể đun sôi để khử mùi của nước mắm, giảm vi khuẩn và hỗn hợp nhanh tan và có độ sánh.

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp