Nộm sứa xoài xanh

Thông tin mô tả

Nộm sứa xoài xanh với vị chua chua của xoài xanh, vị ngọt của nước trộn và vị giòn giòn của Sứa được nhiều người yêu thích.<br>

Việc chế biến món nộm sứa xoài xanh tốt nhất nên sử dụng sứa tươi, nếu không có sứa tươi có thể sử dụng sứa đóng gói bán ở siêu thị đều được.

Nguyên liệu :

400g Sứa hộp

- 1 quả xoài xanh (tốt nhất là xoài Thái)

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 50g vừng

- 100g lạc

- 1 quả chanh

- Các gia vị khác: nước mắm, muối, đường, ớt tươi, tỏi khô, giấm, rau thơm…

Cách làm :

- Xoài xanh làm nộm sứa tốt nhất là xoài Thái ngọt, nếu không có xoài Thái ngọt có thể ngâm xoài đã thái sợi nhỏ trong nước đường khoảng 15p cho xoài bớt chua. Sau 15p thì chắt hết nước.

- Đun sôi chảo nước, cho một ít rượu gừng và chần qua cho sứa dai hơn (nhiệt độ không nên qua cao, từ 70 – 80 độ và chần 20s).

- Pha chế nước trộn : tỏi ớt + 70 gram đường + 1,5 thìa nước mắm + 2 thìa nước chanh + 1 thìa nước đường chưng.

- Trộn đều các nguyên liệu : sứa và 2/3 hỗn hợp gia vị, chắt lấy nước rồi cho 1/3 hỗn hợp còn lại vào. Thêm rau thơm, lạc và vừng rang vào.

Mách nhỏ : Sứa là loại thực phẩm rất tốt bởi người nhiều cholesteron vẫn ăn được, trên thị trường có 2 loại sứa là sứa trắng và sứa hồng (giá đắt hơn so sản lượng ít hơn). Nếu ăn ngay có thể đảo đều, nếu chưa ăn có thể bọc kín cho vào tủ mát, đến lúc ăn mới đem ra trộn lại một lần nữa.

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp