Nộm sứa xoài xanh

Thông tin mô tả

Nộm sứa xoài xanh với vị chua chua của xoài xanh, vị ngọt của nước trộn và vị giòn giòn của Sứa được nhiều người yêu thích.<br>

Việc chế biến món nộm sứa xoài xanh tốt nhất nên sử dụng sứa tươi, nếu không có sứa tươi có thể sử dụng sứa đóng gói bán ở siêu thị đều được.

Nguyên liệu :

400g Sứa hộp

- 1 quả xoài xanh (tốt nhất là xoài Thái)

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 50g vừng

- 100g lạc

- 1 quả chanh

- Các gia vị khác: nước mắm, muối, đường, ớt tươi, tỏi khô, giấm, rau thơm…

Cách làm :

- Xoài xanh làm nộm sứa tốt nhất là xoài Thái ngọt, nếu không có xoài Thái ngọt có thể ngâm xoài đã thái sợi nhỏ trong nước đường khoảng 15p cho xoài bớt chua. Sau 15p thì chắt hết nước.

- Đun sôi chảo nước, cho một ít rượu gừng và chần qua cho sứa dai hơn (nhiệt độ không nên qua cao, từ 70 – 80 độ và chần 20s).

- Pha chế nước trộn : tỏi ớt + 70 gram đường + 1,5 thìa nước mắm + 2 thìa nước chanh + 1 thìa nước đường chưng.

- Trộn đều các nguyên liệu : sứa và 2/3 hỗn hợp gia vị, chắt lấy nước rồi cho 1/3 hỗn hợp còn lại vào. Thêm rau thơm, lạc và vừng rang vào.

Mách nhỏ : Sứa là loại thực phẩm rất tốt bởi người nhiều cholesteron vẫn ăn được, trên thị trường có 2 loại sứa là sứa trắng và sứa hồng (giá đắt hơn so sản lượng ít hơn). Nếu ăn ngay có thể đảo đều, nếu chưa ăn có thể bọc kín cho vào tủ mát, đến lúc ăn mới đem ra trộn lại một lần nữa.

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp