Ngao nướng mỡ hành

Thông tin mô tả

Ngao nướng mỡ hành thơm phức, đậm đà sẽ là món ăn rất tuyệt cho những ngày mưa này và dùng làm món nhậu lai rai cực hết ý

Nguyên liệu:

- Ngao: 1kg

- Hành khô: 5 củ

- Muối: 1/4 thìa cà phê

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

- Đầu hành hoa: 50 g

- Mắm: 1/4 thìa cà phê

- Mỡ phần: 100 g

- Than hoa: 1 kg

 

Cách làm:

- Ngao rửa sạch cho vào hấp đến khi mở miệng.

- Mỡ lợn thái mỏng chưng lấy nước.

- Hành khô thái lát chưng mỡ lợn, nước mắm gần bắc ra cho rau răm vào.

- Ngao cho ra vỉ, tưới dầu, hành chưng, đầu hành hoa, nướng vàng.

Tips: món ngao nướng mỡ hành ăn cùng muối tiêu chanh, rau răm. (Nếu không có than hoa các bạn nướng lò ở nhiệt độ cao nhất nhé) Món ăn này được hướng dẫn thực hiện tại khoá học làm món Nhậu.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp