Nem cuốn tôm xoài

Thông tin mô tả

Chỉ cần bằng những nguyên liệu rất dễ kiếm: tôm tươi, xoài, rau thơm…chế biến một món ngon thanh mát cho cả nhà. Nem cuốn tôm xoài là một gợi ý đang được lưu tâm từ những đầu bếp của EZcooking

NGUYÊN LIỆU:

  • Xoài thái giòn: 1 quả
  • Tôm sú: 300gr
  • Bánh đa nem: 2 gói
  • Ruốc tôm: 50gr
  • Lá hẹ: 50gr
  • Xốt mayonnaise: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Đường, dấm, ớt, tỏi, tía tô
  • Xà lách: 200gr

CÁCH LÀM:

  • Tôm rửa sạch xiên que luộc. Khi luộc cho gừng+ rượu + muối sẽ không tanh. Luộc khoảng 1- 2p là tôm đã chín.
  • Sau khi luộc vớt ra để nguội hoàn toàn, rút que xiên và bóc vỏ. Cắt làm đôi
  • Xoài thái hình chân hương, thái sợi dài vừa phải
  • Dưa chuột, cà rốt, xoài thái sợi dài vừa phải
  • Hành tây thái mỏng ướp: 1 thìa nước mắm+ 1 dấm + 1 đường+ 1 nước+ tỏi ớt băm nhỏ hoà tan đều lên. Sau đó cho vào hành tây.
  • Trải bánh đa nem, cho rau, xoài, tôm, ruốc tôm vào cuộn tròn chặt tay, xếp ra đĩa.
  • Sốt chấm: 3 thìa mayonnasise+ 1 thìa ketchup đảo đều lên, có thể chấm với sốt chua ngọt

Tham khảo thư viện công thức món ngon từ EZcooking: 

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp