Món chay – Chả đỗ xanh

Thông tin mô tả

Chả đỗ xanh đổi vị với các món chay

Nguyên liệu chính

– Đậu xanh: 200g

– Khoai tây: 300g

– Củ đậu: 100g

– Bộp nếp: 30g

– Xì dầu: 50g

- Bột sư tử: 30g

– Hạt tiêu, muối, dầu ăn: vừa đủ dùng

 

Cách làm

– Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi đồ chín và giã nhuyễn.

– Khoai tây rửa sạch để cả vỏ cho vào luộc chín rồi bóc vỏ và giã nhuyễn.

– Củ đậu (có thể thay thế bằng quả lê) thái hạt lựu nhỏ.

– Cho đậu xanh, khoai tây, củ đậu, bôtj nếp vào một âu lớn rồi nhào chung. Cho xì dầu, hạt tiêu, muối nêm vừa ăn vào cùng. Sau khi nhồi bột xong, nên lấy một chiếc khăn ẩm sạch đậy lên từ 10 – 15 phút cho bột quánh và không khô.

– Viên bột thành từng viên vừa ăn, nhấn dẹt lăn qua bột sư tử rồi cho vào chảo rán vàng. Bỏ ra đĩa ăn nóng kèm ít ketchup.

Đây là một món ăn chay rất ngon và bỗ dưỡng. Gợi ý thêm chút xíu, khi nhào bột mà cho thêm chút ớt băm nhỏ và thìa là thì món chả sẽ có hương vị như chả cá đó.  

Chúc cả nhà thành công ^^

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp