Món chay – Chả đỗ xanh

Thông tin mô tả

Chả đỗ xanh đổi vị với các món chay

Nguyên liệu chính

– Đậu xanh: 200g

– Khoai tây: 300g

– Củ đậu: 100g

– Bộp nếp: 30g

– Xì dầu: 50g

- Bột sư tử: 30g

– Hạt tiêu, muối, dầu ăn: vừa đủ dùng

 

Cách làm

– Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi đồ chín và giã nhuyễn.

– Khoai tây rửa sạch để cả vỏ cho vào luộc chín rồi bóc vỏ và giã nhuyễn.

– Củ đậu (có thể thay thế bằng quả lê) thái hạt lựu nhỏ.

– Cho đậu xanh, khoai tây, củ đậu, bôtj nếp vào một âu lớn rồi nhào chung. Cho xì dầu, hạt tiêu, muối nêm vừa ăn vào cùng. Sau khi nhồi bột xong, nên lấy một chiếc khăn ẩm sạch đậy lên từ 10 – 15 phút cho bột quánh và không khô.

– Viên bột thành từng viên vừa ăn, nhấn dẹt lăn qua bột sư tử rồi cho vào chảo rán vàng. Bỏ ra đĩa ăn nóng kèm ít ketchup.

Đây là một món ăn chay rất ngon và bỗ dưỡng. Gợi ý thêm chút xíu, khi nhào bột mà cho thêm chút ớt băm nhỏ và thìa là thì món chả sẽ có hương vị như chả cá đó.  

Chúc cả nhà thành công ^^

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp