Miến xào lươn

Thông tin mô tả

Miếng thịt lươn hơi dai, đậm vị cùng với miến xào và các loại rau sẽ là món ăn ngon cho ngày cuối tuần. Cùng EZcooking tìm hiểu cách sơ chế lươn và thực hành món miến xào lươn cùng với các bạn lớp Nấu ăn gia đình nhé.

 Nguyên liệu:

 - 400g lươn sống

- 100g miến

- 20g mộc nhĩ, nấm hương

- 100g giá đỗ

- 1 củ hành tây nhỏ

- 50g cà rốt

- 50g hành hoa

- 50g bột mỳ

- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng

 

Cách làm:

  1. Lươn sống cho chút dấm, muối vào cho ra nhớt, rửa sạch, cho bột mỳ vào trộn đều với lươn, để 3 phút, rửa lươn thật sạch, dùng khăn lau khô.

l2

  1. Giữ chặt đầu lươn, rạch một đường thẳng dọc sống lưng. Nghiêng dao rạch tiếp 1 đường xiên dọc theo sống lưng, sát xương. lách dao tách xương ra khỏi lươn. Lau sạch bằng giấy khô. Thái miếng vừa ăn.

l3

  1. Ướp lươn với tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

l4

  1. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ, hành tây thái mỏng, hành hoa cắt khúc. Rau răm thái nhỏ.

l5

  1. Miến ngâm 15p, vớt ra cắt khúc 10cm, trộn với 1 lòng đỏ trứng, tiêu, hạt nêm. Xào chín. Để riêng.

l6

  1. Làm nóng chút dầu trên chảo, đổ chút rượu trắng vào, nghiêng chảo cho lửa bùng lên, lửa tắt cho lươn vào xào săn.

l7

  1. Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây vào xào chín, cho miến vào đảo tơi. Sau đó cho lươn, giá đỗ vào đảo đều. Rắc rau răm, bày ra đĩa.

l8

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp