Gà hấp giấy bạc cực đơn giản ngon ngất ngây

Thông tin mô tả

Gà hấp giấy bạc với các loại gia vị vẫn giữ được hương vị thơm ngon của gà, vị đậm đà đặc trưng.

Nguyên liệu:

- 1 con gà mái tơ

- 1 quả chanh

- 3 củ sả

- Lá chanh

- Gia vị khác: hạt tiêu, hành hoa, ớt tươi

- Giấy bạc khổ to

Cách làm: chat-ga

Gà sơ chế sạch và tẩm ướp gia vị: 1 thìa bột canh + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 3 củ hành khô thái nhỏ + lá chanh thái vừa. Ướp trong vòng 20 – 25p cho ngấm gia vị

uop

Gà bọc giấy bạc kín, đặt lên đĩa sứ sâu lòng trong lồng hấp cách thủy

ga-boc

Hấp trong khoảng 20p mang bày ra đĩa, trang trí thêm hành hoa và lá chanh.

thanh-pham

Gà hấp giấy bạc chấm muối tiêu chanh, dậy mùi.

Mach nhỏ:

- Gà dùng để hấp tốt nhất là gà mái tơ (1 – 1,2 kg), khi hấp thịt sẽ non, mềm và có vị ngọt của gà.

- Gà sau khi hấp trong giấy bạc đều có nước (nước cốt gà), nếu không để đĩa sâu lòng phía dưới vì nước cốt sẽ chảy hết.

- Lá chanh sử dụng trong món gà hấp lá chanh nên thái to bản sợi để giữ được hương vị của thịt gà.

- Trong quá trình tẩm ướp, nếu thích có thể cho ít nước mắm để dậy mùi.

Gà hấp lá chanh là một trong những món ăn được học trong khóa đào tạo nấu ăn "Cô dâu đảm đang", các cô dâu tại EZcooking đã làm rất thành công rồi, còn bạn thì sao?

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp