EZcooking - công thức lẩu riêu ngon

Thông tin mô tả

Tiết trời đang chuyển dần sang lạnh, lẩu luôn là món lý tưởng cho những buổi tụ tập và lẩu riêu lại là lựa chọn không bao giờ sai trong các loại lẩu.

Tiết trời đang chuyển dần sang lạnh, lẩu luôn là món lý tưởng cho những buổi tụ tập và lẩu riêu lại là lựa chọn không bao giờ sai trong các loại lẩu. Để nấu được một nồi nước dùng lẩu riêu ngon không hề đơn giản. Rất nhiều Học viên tìm đến với EZcooking để nắm được công thức cốt lõi của một nồi lẩu riêu thơm, ngon. Không ngại chia sẻ với cả nhà công thức của một lớp yêu cầu mà Học viên đã rất hài lòng nhé.

11

Cùng bắt tay vào làm thôi nào:

– Dọc (3 quả) đem nướng, xả nước, bóc vỏ rồi cho vào nồi nước đun sôi trên bếp, dầm mềm dọc ra trong nước sôi (để lấy phần nước chua)

– Dấm bỗng cho vào nồi, bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp (làm thế này dấm bỗng sẽ có vị ngon hơn).

– Mắm tôm lấy 1 ít cho lên chưng khô trên chảo (chưng để khi cho vào nước riêu có vị thơm ngon hơn).

– Nước dùng: Nên sử dụng nước ninh xương để lọc cua, nếu nước ninh xương còn nóng thì hòa thêm nước lạnh vào, cho ít một nước dùng vào cua rồi lọc (lưu ý không dùng rây lọc mà chỉ nên chắt qua lại). Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, cho cà chua (lưu ý cà chua nên chần qua rồi bóc vỏ) vào xào nhuyễn, nêm: sa tế, hạt nêm, muối, đường, dầm nát cà chua. Khi cà chua nhừ nhuyễn thì chắt nước lọc cua vào nồi (lúc này có thể dùng rây lọc), cho ít muối vào ngoáy đều. Đun sôi đến khi gạch cua nổi lên thì vớt gạch ra 1 cái bát. Phần nước dùng nêm dấm bỗng đã đun, ½ thìa mắm tôm chưng, hạt nêm, muối và thêm mì chính. Cho gạch cua vào nồi

– Chưng gạch: Phi thơm hành khô, cho 1/3 thìa sa tế và 1 chút dầu điều vào chảo, cho gạch cua vào chưng đến khi sủi bọt thì tắt bếp rồi đổ vào nồi nước dùng.

– Đậu phụ rán vàng cho vào

– Khi ăn cho nước riêu vào nồi lẩu, ăn kèm bò bắp, bún và rau sống

Giờ thì cùng thưởng thức thành phẩm của mình nhé. Chúc các bạn nấu thành công và ngon miệng!

Thư viện liên quan

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Cách làm Mỳ Ý xuyên xúc xích vui mắt ngon miệng

    Cùng bé yêu nghịch ngợm những chiếc xúc xích quen thuộc và sợi mỳ ý để thay đổi bữa tối cho cả gia đình nhé, vừa ngon miệng lại vừa “ngon” mắt nữa đấy. Cùng đầu bếp chuyên nghiệp...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp